Phóng sự ảnh Chủ nhật, 17/01/2021 , 05:15 pm
Cập nhật : 27/08/2019 , 09:08(GMT +7)
Vinh danh 74 công trình trong Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam 2019

Sáng 23/8, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ công bố “Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam” năm 2019, gồm 74 công trình, giải pháp sáng tạo tiêu biểu về KH&CN.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Nguyên Uỷ viên Thường vụ - Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt; Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh,… cùng đại diện các ban, bộ, ngành ở Trung ương; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội; đại diện các tác giả, nhóm tác giả có công trình được công bố trong Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2019.
Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: việc công nhận và trao nhiều giải thưởng trong lĩnh vực KH&CN đã thu hút đông đảo các nhà khoa học và các tầng lớp nhân dân quan tâm, hưởng ứng, nhiều công trình KH&CN được trao giải, từng bước được áp dụng, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Tại buổi Lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch Trần Thanh Mẫn; Bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh cùng các đại biểu công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2019.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao chứng nhận và sách cho các tác giả/nhóm tác giả có công trình được công bố trong “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam” năm 2019.
 
Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Đặng Vũ Minh trao Giấy chứng nhận và Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2019 cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả
Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: đây là những công trình tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực, đã được kiểm nghiệm qua thực tế; các giải pháp ứng dụng công nghệ trong sản xuất, chế biến, tiết kiệm năng lượng, nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh và giá trị kinh tế của sản phẩm, hàng hóa.
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo cũng đã trao chứng nhận của Ban Tổ chức và phần thưởng tặng các tác giả, nhóm tác giả có công trình, giải pháp sáng tạo được lựa chọn công bố trên Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2019.
 
Ngũ Trịnh

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner