Hội nhập Quốc tế
Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (MOST) và Bộ Doanh nghiệp nhỏ và vừa và khởi nghiệp Hàn Quốc (MSS), hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác và trao đổi thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển.
Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) mong muốn kết nối với cộng đồng nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài để nâng cao tiềm lực đổi mới sáng tạo (ĐMST), phát triển đất nước.
Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và nhận lời mời của Bộ Nghiên cứu và Giáo dục Liên bang Đức (BMBF), Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Liên bang (CHLB) Đức từ ngày 24-29/6/2024 nhằm trao đổi thông tin, tăng cường, thúc đẩy các hợp tác trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST).
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt khẳng định các nhà khoa học Việt Nam tại Đức là một bộ phận không tách rời của cộng đồng trí thức người Việt ở nước ngoài, đã và đang đóng góp vào sự phát triển KH,CN&ĐMST nước nhà.
Việc ký kết Chương trình phối hợp giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Bộ Ngoại giao thể hiện cam kết rõ ràng hơn trong việc tăng cường công tác ngoại giao kinh tế, góp phần thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) giữa hai Bộ trong thời gian tới.
Tăng cường hợp tác, hoạch định tầm nhìn về việc tiếp tục xây dựng hệ thống đổi mới sáng tạo và hợp tác về khoa học, công nghệ trong khu vực ASEAN là chủ đề chung của Hội nghị cấp Bộ trưởng về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) ASEAN lần thứ 20 (AMMSTI-20). Đoàn đại biểu Việt Nam do đồng chí Bùi Thế Duy, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ KH&CN tham dự Hội nghị.
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang đề nghị, Tập đoàn Accenture (Nhật Bản) tạo điều kiện để các nhà khoa học, doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) tại Việt Nam tham gia vào các hoạt động nghiên cứu do Tập đoàn hỗ trợ. Qua đó, giúp Việt Nam nâng cao năng lực trong lĩnh vực ĐMST, chuyển đổi số và thúc đẩy công nghệ bán dẫn.
Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đang nỗ lực sửa đổi Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động hội nhập quốc tế cũng như trở thành thành viên chính thức của Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC).
Chiều 29/5/2024, tại thủ đô Viêng Chăn, Lào, đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt dẫn đầu đã đến chào xã giao Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone.
Triển khai các thỏa thuận hợp tác cấp Bộ ký năm 2023 giữa Việt Nam và Lào trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara, trong hai ngày 28 và 29/5/2024, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã dẫn đầu đoàn công tác thăm và làm việc tại CHDCND Lào.
Ngày 23/5/2024, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Tập đoàn Temasek do ngài Lim Boon Heng, Chủ tịch Tập đoàn Temasek, Ban Cố vấn Diễn đàn Quản trị cấp cao Việt Nam - Singapore làm trưởng đoàn.
Hội thảo không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác của Việt Nam - EU mà còn là diễn đàn để tăng cường hợp tác giữa cộng đồng khoa học và doanh nghiệp. Hai bên sẽ tiếp tục nỗ lực chung trong việc nâng cao năng lực của các nhà khoa học cũng như đóng góp vào hợp tác Việt Nam - EU trong lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới sáng tạo (ĐMST).
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner