Hội nhập Quốc tế
Với sự hợp tác giữa hai quốc gia Hàn Quốc - Việt Nam, bằng cách tận dụng các điểm mạnh và chuyên môn của mỗi bên, chúng ta có thể tiếp tục tạo ra một hệ sinh thái mở, thu hút đầu tư và thúc đẩy đổi mới mạnh mẽ hơn nữa.
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Cơ quan Năng lượng nguyên tử (NLNT) quốc tế (IAEA) cho sự phát triển của ngành NLNT Việt Nam trong gần 50 năm qua; nhấn mạnh luôn coi IAEA là đối tác quan trọng. Đồng thời, khẳng định Bộ KH&CN luôn dành sự quan tâm lớn cho lĩnh vực NLNT và ứng dụng NLNT vì mục đích hòa bình.
Tại Việt Nam, hợp tác và hội nhập quốc tế được coi là giải pháp then chốt để nâng cao tiềm lực và trình độ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) của đất nước. Các nỗ lực thúc đẩy hợp tác song phương và đa phương không ngừng được đẩy mạnh với các hoạt động trên nhiều lĩnh vực và khuôn khổ khác nhau. Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ quý báu từ Liên minh Châu Âu (EU), cũng như các nước thành viên EU, nơi được coi là ngôi nhà trí tuệ của nhân loại.
Cùng với những bước tiến trong quan hệ ngoại giao, hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) giữa Việt Nam - Hàn Quốc đang trên đà phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội của cả hai nước, điển hình là Dự án “Hợp tác thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc” (Dự án VKIST). Việt Nam là đối tác quan trọng trong chương trình hành động của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) khi thực hiện dự án ODA cấp Chính phủ.
Thời gian qua, hợp tác khoa học và công nghệ (KH&CN) giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực quản lý tài nguyên nước và công nghệ ứng phó biến đổi khí hậu.
Thời gian tới, Việt Nam và New Zealand sẽ đẩy mạnh hợp tác hiệu quả thông qua các sáng kiến từ cả hai bên về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) để thúc đẩy, kết nối mạnh mẽ hơn nữa hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của hai nước, phục vụ thiết thực các mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội bền vững dựa trên KH,CN&ĐMST.
Hợp tác về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO) - một trong những tổ chức KH&CN đa ngành lớn nhất thế giới sẽ tạo điều kiện ngày càng tốt hơn cho các nhà khoa học, các tổ chức KH&CN và doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới.
Hợp tác và hội nhập quốc tế là một trong các giải pháp quan trọng giúp Việt Nam nhanh chóng nâng cao tiềm lực và trình độ khoa học và công nghệ (KH&CN). Với định hướng đó, Italia đã và sẽ là một trong các đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam trong hợp tác về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST).
Từ ngày 16/01-22/01/2024, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt tham gia đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ dự Diễn đàn kinh tế thế giới lần thứ 54 và thăm chính thức Hung-ga-ri và Ru-ma-ni.
Hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) giữa Việt Nam và UNESCO sẽ tiếp tục phát triển, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng khoa học, doanh nghiệp và người dân.
Năm 2023, cả nước đã có thêm nhiều ca ghép tạng thành công trong đó có các ca được đánh giá là lịch sử. Đưa Việt Nam trở thành một trong những điểm sáng về ghép tạng của khu vực Đông Nam Á, châu Á.
Ngày 18/12/2023, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt đã có buổi tiếp các nhà khoa học tham dự giải VinFuture do TS. Lê Thái Hà, Giám đốc Điều hành Quỹ VinFuture làm trưởng đoàn.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner