Việt Nam tiếp tục là tấm gương cho các nước đang phát triển khác trong việc coi đổi mới sáng tạo (ĐMST) là một ưu tiên quốc gia. Việc Chính phủ sử dụng chỉ số ...
Xem nhiều nhất 12h qua
Trung tâm truyền thông KH&CN tuyển dụng viên chức năm 2021
 
Hương đến làm chủ công nghệ sản xuất nhiều loại vắc xin
 
Vấn đề cạnh tranh công nghệ và kinh nghiệm cho Việt Nam
 
Giải pháp công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa sắp đi vào hoạt động
 
Bài 2: Đạo luật Đổi mới và Cạnh tranh năm 2021 của Mỹ và kinh nghiệm cho Việt Nam
 
Ứng dụng Khoa học và Công nghệ - nền tảng phát triển bền vững kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
 
Hàng loạt đặc sản hạt điều của startup Bình Phước được xếp hạng 4 sao chương trình OCOP
 
Chuyển hướng tư duy trong làm khoa học nông nghiệp
Ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) vào sản xuất nông nghiệp hiện đang được các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và nhân dân triển khai thực hiện ở nhiều lĩnh vực, với những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, cũng như giá trị trong sản xuất nông nghiệp.
Để tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện quy định lắp camera giám sát trên xe ô tô kinh doanh vận tải do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Chính phủ quyết định lùi xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân, tổ chức chưa lắp camera theo quy định tại Nghị định số 100/2019 đến hết ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, thời hạn này đã cận kề, bắt buộc các doanh nghiệp vân tải phải thực hiện nếu không muốn bị xử phạt.
Sau hơn 16 năm cầm quyền kể từ Năm 2005, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ chính thức thôi đảm nhận chức vụ Thủ tướng sau đợt bầu cử liên bang vào tháng 9 này. Là vị Thủ tướng nằm quyền lâu nhất tại châu Âu, bà Angela Merkel đã có nhiều đóng góp chính sách quan trọng cho sự phát triển kinh tế-xã hội Đức và khu vực. Theo Nature, thành công của bà Merkel có dấu ấn đậm nét của việc ủng hộ khoa học trong hoạch định chính sách (1).
Việc xem xét, bổ sung nội dung chuyển đổi số cần quy định trong Luật trong đó có một số thủ tục đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp trực tuyến, tra cứu khả năng bảo hộ trực tuyến, tra cứu cơ sở dữ liệu nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng công nghiệp trực tuyến được cập nhật nhanh nhất.
Trong khuôn khổ Đại hội đồng lần thứ 65 của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), ngày 22/9/2020, Cục Năng lượng nguyên tử đã phối hợp với IAEA tổ chức Cuộc họp trực tuyến tham vấn về các dự án hợp tác kỹ thuật giữa IAEA và Việt Nam.
Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (Global Innovation Index-GII) của Việt Nam giai đoạn 2017-2020, đã có những tiến bộ đáng kể và tiếp tục duy trì xu hướng hướng tích cực, nhưng một số hạn chế đã bộc lộ. Bởi vậy, từ kết quả nghiên cứu, tác giả đề xuất một số kiến nghị để giúp cải thiện GII của Việt Nam trong thời gian tới.
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner