Hội nghị pháp quy hạt nhân toàn quốc lần thứ 4 nhằm đánh giá thực trạng công tác quản lý nhà nước về an toàn bức xạ và hạt nhân tại Việt Nam. Đây là ...
Tính đến nay, Viện Toán học đã công bố hơn 2400 bài báo quốc tế, đào tạo 176 tiến sỹ và hơn 600 thạc sỹ. Chất lượng công bố quốc tế ngày càng tăng, đặc biệt trong những năm gần đây, tạo nên uy tín của Viện trong cộng đồng toán học thế giới. Nhiều cán bộ nghiên cứu của Viện được trao tặng các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước, được bầu vào các Viện Hàn lâm khoa học trên thế giới, được trao bằng tiến sỹ danh dự của các trường đại học uy tín, được mời vào ban biên tập tạp chí chuyên ngành uy tín, được mời tới giảng dạy và nghiên cứu tại nhiều trường đại học và viện nghiên cứu lớn trên thế giới.
Nhằm thực hiện thỏa thuận ngày 28/2/2020 giữa Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) và Trưởng hợp phần hợp tác thương mại hóa nghiên cứu khoa học thuộc Chương trình Aus4Innovation tại Việt Nam, Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp KH&CN đã tổ chức buổi tọa đàm “Chính sách pháp luật về chuyển giao công nghệ và quản lý, chuyển giao kết quả nghiên cứu sử dụng ngân sách nhà nước” vào ngày 13/10, tại Hà Nội.
Ngày 16/10/2020, tại Hà Nội, Viện Đo lường Việt Nam, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai thực hiện Đề án 996 về tăng cường đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh.
Tập huấn về các nội dung về bảo hộ quyền SHTT cho các sản phẩm và các chủ thể tham gia chương trình; quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm được bảo hộ để phát triển theo chuỗi giá trị và các công cụ, giải pháp quản lý, truy xuất nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.
Những năm qua dù hoạt động du lịch nông nghiệp của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) có cải thiện đáng kể, nhưng chưa đạt như kỳ vọng. Một trong những nguyên nhân chính là do sản phẩm du lịch nông nghiệp ÐBSCL chưa độc đáo, không đặc thù trong phát triển tour, tuyến... cùng với đó, việc liên kết giữa các địa phương chưa thật sự chặt chẽ khiến tiềm năng du lịch của vùng chưa được khai thác xứng tầm.
Trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2019, hội thảo “Ideal Startup Profile: Tiêu chí lựa chọn từ nhà đầu tư" sẽ được tổ chức vào chiều ngày 5/12 tại Quảng Ninh. Hội thảo hướng đến tạo lập góc nhìn đa chiều về phương pháp đánh giá doanh nghiệp khởi nghiệp, xóa bỏ những lối mòn tư duy về quy trình gọi vốn đầu tư và đầu tư cho startup, từ đó góp phần hoàn thiện quy trình hỗ trợ tài chính trực tiếp cho doanh nghiệp khởi nghiệp từ Đề án 844 giai đoạn tới.
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.
Ngày 16/5, tại thành phố Bến Tre, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội đổi mới sáng tạo (ĐMST) và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Ngành KH&CN tỉnh Bến Tre cùng nhiều hoạt động nhân dịp Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner