Xem nhiều nhất 12h qua
Bắc Giang: KH,CN&ĐMST là khâu đột phá để nâng cao năng suất, chất lượng
 
Hợp tác phát triển năng lực đào tạo nhân lực ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn
 
Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN: Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2024
 
Thúc đẩy hợp tác KH,CN&ĐMST với CSIRO - Tổ chức KH&CN đa ngành hàng đầu thế giới
 
Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc - Việt Nam
 
Phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm ở Việt Nam
 
K-water mong muốn mở rộng hợp tác liên quan đến tài nguyên nước và ứng phó với biến đổi khí hậu
 
Chính phủ ban hành Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về KH&CN
Ngày 15/5/2024, tại tỉnh Bắc Kạn, Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hoàng Minh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Kạn về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ KH&CN.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đề nghị các đơn vị của Bộ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí đẩy mạnh truyền thông chính sách khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) của Bộ và ngành KH&CN một cách toàn diện, hiệu quả; đặc biệt là việc sửa đổi, bổ sung các Luật KH&CN thời gian tới… góp phần khẳng định và lan tỏa vai trò quốc sách hàng đầu của KH,CN&ĐMST trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 và Ngày thành lập Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam 20/5, ngày 10/5/2024, tại Hà Nội, Bộ KH&CN phối hợp với Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo “Hợp tác và phát triển giữa các Trung tâm và Chương trình khoa học tự nhiên của UNESCO”.
Cùng với kinh tế tăng trưởng, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, vấn đề truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm, hàng hóa ngày càng trở nên thiết yếu, giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng những sản phẩm “chuẩn” có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng được đảm bảo.
Theo kết quả triển khai Bộ Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) công bố vào tháng 3/2024, Hải Phòng xếp thứ 3 cả nước. Kết quả này là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực không ngừng của Hải Phòng trong việc tạo lập môi trường thông thoáng cho hoạt động sản xuất kinh doanh, chú trọng chính sách thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Đổi mới sáng tạo (ĐMST) để xây dựng một tương lai chung tốt đẹp hơn cho toàn thế giới là hoạt động mà tất cả các quốc gia đang nỗ lực để thực hiện. Đồng thời ĐMST liên tục trên phạm vi toàn thế giới và trong nước đã và đang đặt ra yêu cầu cần tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống sỡ hữu trí tuệ (SHTT) đáp ứng kịp thời với các vấn đề mới như: bảo hộ quyền SHTT đối với các đối tượng được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo (AI), bảo hộ các loại nhãn hiệu phi truyền thống, bảo hộ và khai thác hiệu quả các đối tượng quyền SHTT cho các sản phẩm “thân thiện môi trường”...
Bắc Kạn cần tăng cường đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao. Đồng thời, quan tâm, khơi thông nguồn lực cho lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN), đặc biệt là nguồn từ các doanh nghiệp để hỗ trợ và tạo điều kiện cho KH&CN có nhiều đóng góp hơn trong phát triển kinh tế - xã hội...
Trong 40 năm qua, Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt (LPƯ) đã hoạt động an toàn, đúng kế hoạch gần 70.000 giờ. Lò đã được khai thác và sử dụng có hiệu quả để sản xuất đồng vị phóng xạ, phân tích kích hoạt, nghiên cứu khoa học, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, thực hiện sứ mệnh cao cả phục vụ công cuộc dựng xây và phát triển đất nước.
Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của ngành nông nghiệp Việt Nam và thế giới. Hàng loạt các lợi ích từ chuyển đổi số đem lại cho ngành nông nghiệp để thấy rằng muốn thay đổi nhanh chóng, thành công, cần phải triển khai các giải pháp trên nhiều phương diện và phối hợp với nhiều cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, nông dân…
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner