Hội nghị toàn quốc trực tiếp kết hợp với trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và ...
Xem nhiều nhất 12h qua
“Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”.
 
Nền tảng VNCONNECT - kết nối chuyên gia trí tuệ nhân tạo
 
Khởi động dự án báo cáo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2022 với chủ đề “Vùng đất sáng tạo”
 
Ký kết phối hợp công tác giữa Ủy ban KH,CN và Môi trường của Quốc hội và Bộ KH&CN
 
Khoa học công nghệ góp phần phát triển vùng Trung du và miền núi phía Bắc
 
Triển khai hoạt động tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp chuyển giao, đổi mới và hoàn thiện công nghệ
 
Việt Nam nằm trong top 50 và đứng thứ 2 trong nhóm 36 nền kinh tế cùng mức thu nhập
 
Đầu ra cho khí biogas: Trang trại chờ nối lưới điện
Tối nay 28/8, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu (Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu) do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức đã chính thức khai mạc tại thành phố Lai Châu với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”.
Việc áp dụng tiêu chuẩn quốc gia mới ban hành về chất lượng không khí trong nhà được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện chất lượng không khí trong nhà - một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá định lượng công trình xanh ở Việt Nam.
Chiều ngày 04/11/2022, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức buổi làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc Hội (ĐBQH) Tp.Hồ Chí Minh và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến tre để trao đổi về định hướng hoàn thiện chính sách pháp luật liên quan đến ngành khoa học và công nghệ.
Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 5346/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00122 "Suối Giàng Văn Chấn" cho sản phẩm chè Shan tuyết. UBND huyện Văn Chấn là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Thời gian qua, hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) Bắc Giang có những bước chuyển biến tích cực và nhiều đổi mới. Trong đó, Trung tâm Ứng dụng KH&CN tỉnh Bắc Giang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong nghiên cứu, triển khai ứng dụng KH&CN, thực hiện chuyển giao KH&CN vào sản xuất kinh doanh.
Thiếu hội đồng xét duyệt đạo đức nghiên cứu, thiếu tài liệu, bệnh hành chính hóa và tình trạng không biết cách sử dụng nhân lực có bằng cấp cao là những yếu tố đang cản trở nghiên cứu trở thành nghề nghiệp nghiêm túc ở Việt Nam.
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner