KH&CN địa phương
Bắc Kạn cần tăng cường đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao. Đồng thời, quan tâm, khơi thông nguồn lực cho lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN), đặc biệt là nguồn từ các doanh nghiệp để hỗ trợ và tạo điều kiện cho KH&CN có nhiều đóng góp hơn trong phát triển kinh tế - xã hội...
Ngày 17/5/2024, tại Đồng Nai đã diễn ra “Lễ phát động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) Đồng Nai - Techfest DongNai 2024”.
Thời gian qua, hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) đã đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân tại Thừa Thiên Huế.
Ngày 08/5/2024, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp cải thiện Chỉ số đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024”.
Ngày 23/04/2024 tại Hà Nội, Viện Ứng dụng Công nghệ (ƯDCN) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Sở KH&CN, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng chung giữa các đơn vị trực thuộc.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Hồng Thái cho rằng, những nhu cầu cấp thiết trong hoạt động KH&CN cần phải được chỉ ra từ Trung ương đến địa phương để Bộ có những chỉ đạo và định hướng, cùng nhau phối hợp, làm sao để ứng dụng hiệu quả KH&CN, phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa địa phương bằng chính KH&CN.
Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu cho biết, sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) giúp hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) của TP. Hải Phòng đạt nhiều kết quả tích cực, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình phối hợp giữa hai bên.
Trong quá trình phát triển và hội nhập, Bắc Giang xác định khoa học, công nghệ (KH,CN&ĐMST) là khâu đột phá để nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của hàng hóa. Thực tiễn ở Bắc Giang cho thấy, KH&CN thực sự là đòn bẩy trong quá trình tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Bên lề Hội nghị Giám đốc Sở KH&CN toàn quốc năm 2024 do Bộ KH&CN tổ chức mới đây, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Sở KH&CN Bắc Giang xoay quanh vấn đề này.
Ngày 29/02/2024 tại thành phố Pleiku (Gia Lai), trong khuôn khổ tham dự Hội nghị phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ an ninh, quốc phòng địa bàn Tây Nguyên, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đã có buổi làm việc với Sở KH&CN Gia Lai về các hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) trên địa bàn tỉnh.
Ngày 9/12/2023, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo “Công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt - Thực trạng và giải pháp” với mục tiêu giúp các tỉnh, thành phố của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nắm bắt được thực trạng và lựa chọn công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) phù hợp với thực tế của các địa phương.
Phú Yên có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển nghề nuôi cá chình nhờ có điều kiện khí hậu, nguồn nước thuận lợi và cũng là địa phương có nguồn giống cá chình tự nhiên nhiều nhất cả nước. Tại Phú Yên, nhiều cơ sở nuôi cá chình bông đã triển khai nuôi theo mô hình công nghệ cao.
Từ ngày 16-17/11/2023, tại Bình Dương, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), UBND tỉnh Bình Dương sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học và Hội nghị giao ban KH&CN vùng Đông Nam Bộ lần thứ XVI.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner