Hoạt động KH&CN
Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) - Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống khủng bố (PCKB) Bộ KH&CN phối hợp với Cục An ninh nội địa, Bộ Công an tổ chức “Hội nghị phổ biến kiến thức, pháp luật về PCKB trong lĩnh vực KH&CN” vào sáng 30/11/2023, tại Hà Nội.
Thực hiện Nghị quyết số 119/NQ-CP ngày 01/8/2023 của Chính phủ về việc chuyển giao Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc thuộc quyền quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về UBND thành phố Hà Nội, ngày 24/11/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ chuyển giao Khu CNC Hòa Lạc từ Bộ KH&CN về UBND thành phố Hà Nội quản lý.
Ngày 26/11/2023, đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Lê Xuân Định làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) về tình hình thực hiện Chương trình kết nối tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững từ năm 2022 đến năm 2030 (Chương trình CT-1004). Chương trình do Bộ KH&CN ký kết phối hợp với Huyện ủy Kông Chro ngày 19/11/2022.
Các ý tưởng sáng tạo cần được doanh nghiệp hỗ trợ để trở thành hiện thực, giúp đạt mục tiêu tăng trưởng, ứng dụng vào cuộc sống phục vụ xã hội.
Triển lãm giới thiệu, trưng bày các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tiêu biểu với hơn 200 gian hàng công nghệ của các trường đại học và các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST.
Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) quốc gia và Tuần lễ ĐMST và Khởi nghiệp TP.HCM (Techfest - Whise 2023), Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Giải thưởng ĐMST và Khởi nghiệp TP.HCM năm 2023 (I-Star 2023).
Ngày 25/11/2023, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp Làng công nghệ Martech tổ chức Hội nghị “Martech - đổi mới - sáng tạo - phát triển”.
Chiều ngày 20/11/2023, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm đồng chí Hoàng Minh giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).
Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về khoa học và công nghệ (KH&CN) được xem là hạ tầng dữ liệu quan trọng trong lĩnh vực KH&CN, là nền tảng để kết nối, tích hợp các dữ liệu của ngành KH&CN, giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp, người dân tiếp cận được thông tin, dữ liệu về KH&CN, góp phần minh bạch hóa hoạt động KH&CN, hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo (ĐMST).
Ngày 22/11/2023, tại Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp với Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo (Aus4Innovation) tổ chức Hội thảo “Tăng cường hiệu quả của chính sách đổi mới sáng tạo: Kinh nghiệm của Australia và đề xuất cho Việt Nam”.
Trên nền hai công nghệ lõi là xử lý gói tin tốc độ cao trong chip (Lancs FPGA) và hệ điều hành cho các giải pháp an ninh mạng (Lancs NOS) đội ngũ gồm hàng chục kỹ sư người Việt của công ty Công nghệ mạng Lancs Việt Nam (Lancs Networks) đã nghiên cứu thành công giải pháp an ninh mạng toàn diện.
Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Đảng ủy Bộ, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ KH&CN tổ chức Hội nghị công tác công đoàn năm 2023 từ ngày 16-18/11/2023, tại Mộc Châu, Sơn La.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner