Hoạt động KH&CN
Năm 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, sự đồng hành của các nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, khoa học và công nghệ đã có nhiều kết quả đáng khích lệ, đóng góp vào thành công chung của cả nước.
Năm 2019, với sự định hướng đúng đắn và chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự quyết tâm của các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp và người dân, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để có những bước phát triển quan trọng trên mọi lĩnh vực.
Trong những năm qua khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có nhiều dấu ấn, tinh thần khởi nghiệp lan tỏa mạnh mẽ, các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp không theo phong trào mà đi vào thực chất. Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã thành công và nhận được khoản đầu tư lớn.
Sáng 16/01/2020, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là Lãnh đạo của Bộ KH&CN và hơn 200 lãnh đạo, cán bộ đã nghỉ hưu từng công tác tại các đơn vị chức năng thuộc Bộ KH&CN qua các thời kỳ nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Thông tin được PGS.TS. Hà Quý Quỳnh, Trưởng ban Ứng dụng và Triển khai Công nghệ của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam cho biết trong buổi gặp mặt đầu Xuân các nhà báo, phóng viên KH&CN ngày 14/01/2020.
Năm 2019 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam tiếp tục phát triển. Theo Văn phòng Đề án 844, những điểm nổi bật nhất trong năm vừa qua của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia được thể hiện qua những hoạt động sau:
“Cánh cổng khoa học" - Một chương trình ý nghĩa, nơi truyền cảm hứng khoa học và công nghệ (KH&CN) cho học sinh phổ thông đã được thực hiện tại trường THPT Nguyễn Trãi , Ba Đình, Hà Nội ngày 11/1/2019. Chương trình chính là món quà do Hội cựu sinh viên Trường THPT Nguyễn Trãi khóa 1991-1994 trao tặng cho các bạn học sinh nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập trường.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn khẳng định: “Quan điểm của Hà Tĩnh là lấy KH&CN gắn với đổi mới sáng tạo để cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, hình thành nền kinh tế tri thức…”.
Năm 2019, khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc ghi nhận nhiều dấn ấn trong việc phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ. Tiếp nối sự thành công đó, Ban quản lý khu CNC Hòa Lạc sẽ khắc phục một số khó khăn, vướng mắc và thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2020.
Ngày 9/01/2020, tại Hà Nội, Văn phòng Đảng - Đoàn thể Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tổng kết công tác năm 2019, xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Ngày 08/01/2020, đồng chí Chu Ngọc Anh- Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã thăm, tặng quà cho 60 công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Việt Trì và 30 thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ.
Ngày 02/01/2020, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner