Hoạt động KH&CN
Tổ chức trung gian có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thị trường khoa học và công nghệ (KH&CN), đặc biệt đối với các nước đang phát triển như Việt Nam. Để phát triển thị trường trung gian hơn nữa các chuyên gia cho rằng, thời gian tới cần phải có các chính sách phù hợp hỗ trợ thúc đẩy phát triển lĩnh vực này.
Qua đại dịch Covid-19, hiệu quả trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào nhiều mặt của đời sống, đặc biệt là công tác phòng, chữa bệnh đã được chứng minh. Đối với ngành y tế, việc phát triển các công nghệ, nhất là công nghệ AI được đặt thành nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Có nhận định cho rằng một người bỏ thuốc lá trong một thời gian dài, nguy cơ bị ung thư phổi sẽ xuống thấp đến mức không đáng lưu ý. Giả thuyết này hoàn toàn sai lầm. Các nhà nghiên cứu cho thấy có những người đã bỏ thuốc lá hơn 15 năm vẫn có nguy cơ bị ung thư phổi.
Ngày 21/9, tại Bắc Ninh, đã diễn ra lễ ký kết ba bên giữa Bộ Công thương, Samsung Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh về chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
Mới đây, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia tốt nhất là cấm lưu hành thuốc lá điện tử, thuốc lá kiểu mới, còn nếu cho phép thì cần quản lý chặt để hạn chế những ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.
Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020.
Sáng 18/9, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức Tọa đàm khoa học “Truyền thông và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0”.
Ngày 17/9, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã công bố năm dự án được nhận tài trợ từ vòng hai Chương trình Tài trợ Đối tác Đổi mới Sáng tạo thuộc chương trình Aus4Innovation của Chính phủ Australia. Với tổng ngân sách tài trợ hơn 2 triệu đô la Australia, các dự án sẽ có cơ hội nhân rộng những ý tưởng sáng tạo và tạo ra tác động cả về kinh tế và xã hội.
Tại Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2020, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã chia sẻ về thực trạng và giải pháp phát triển ngành năng lượng Việt Nam qua các góc nhìn về công nghệ, chính sách, hạ tầng và tín dụng. Những đề xuất,kiến nghị đã được đưa ra tại Diễn đàn phù hợp trong bối cảnh hiện nay để triển khai Nghị quyết số 55-NQ/TW của Bộ Chính trị về Định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Chiều 14/9, tại Vĩnh Phúc, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tập đoàn Quế Lâm tổ chức hội thảo Chương trình khoa học công nghệ chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ và an toàn sinh học.
Ngày 17/9 tới, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Bộ Công Thương tổ chức “Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2020”.
Ngày 10/9, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã có buổi làm việc để đánh giá kết quả phối hợp công tác giai đoạn 2016-2020, định hướng nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021-2025.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner