Hoạt động KH&CN
Ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) vào sản xuất nông nghiệp hiện đang được các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và nhân dân triển khai thực hiện ở nhiều lĩnh vực, với những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, cũng như giá trị trong sản xuất nông nghiệp.
Sau 5 tháng phát động, đến nay Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2021 (I-Star 2021) đã bước vào chung kết với 40 dự án. Đây là giải thưởng uy tín của TPHCM kỳ vọng sẽ tìm ra những giải pháp, mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) có tính ứng dụng cao, hiệu quả, góp phần thúc đẩy hoạt động KNĐMST của thành phố.
Bộ Thông tin và Truyền thông đang tổ chức lấy ý kiến cho dự thảo tờ trình đề nghị xây dựng Luật Công nghiệp công nghệ số (thay thế nội dung phát triển Công nghệ thông tin trong Luật Công nghệ thông tin số 67/2006/QH11).
Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa khởi động Học bổng Honda (Honda Award) dành cho sinh viên chuyên ngành khoa học, kỹ thuật và công nghệ cũng như sinh viên khối ngành khác.
Sự kiện Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2021 dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 10/2021 với 3 hoạt động chính bao gồm: trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị (CN&TB); hội thảo trình diễn công nghệ và tư vấn chuyên gia về công nghệ. Sự kiện sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) sẽ được hỗ trợ thực hiện các thủ tục về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường, chất lượng; thử nghiệm, hoàn thiện sản phẩm, mô hình kinh doanh mới.
Là đơn vị được Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) lựa chọn thử nghiệm một số lĩnh vực chuyển đổi số, thời gian qua, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ ở nhiều lĩnh vực nhằm nâng cao năng lực quản lý, khai thác, vận hành hiệu quả Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn.
Từ câu chuyện thực tế phát triển các sản phẩm Trí tuệ nhân tạo (AI) tại doanh nghiệp, đơn vị mình cũng như trong nghiên cứu, điều hành quản lý, các nhà khoa học, doanh nghiệp khẳng định: AI đang trở thành xu thế không thể đảo ngược trong phát triển, đem lại những hiệu quả cao cho doanh nghiệp nhưng để ứng dụng có hiệu quả cần có đối ứng nhanh, hiệu quả.
Ngày 18/9/2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến “Thúc đẩy chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học trong công cuộc chuyển đổi số và ứng phó với đại dịch Covid-19”.
Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu trong nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Trong bối cảnh hiện nay, nền nông nghiệp cần định hướng, thích nghi để phát triển dựa trên khoa học và công nghệ, chuyển đổi số.
Việt Nam tiếp tục là tấm gương cho các nước đang phát triển khác trong việc coi đổi mới sáng tạo (ĐMST) là một ưu tiên quốc gia. Việc Chính phủ sử dụng chỉ số ĐMST như một công cụ đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động ĐMST của quốc gia là ví dụ rõ ràng nhất cho thấy Việt Nam nhận thức được tầm quan trọng của ĐMST đối với sự phát triển đất nước.
Viện Hóa học môi trường quân sự (MTQS) là cơ sở đầu ngành của Binh chủng Hóa học và quân đội về nghiên cứu khoa học-công nghệ (KHCN) các trang bị hóa học, các biện pháp kỹ thuật phòng, chống vũ khí hủy diệt lớn, nghiên cứu công nghệ và tổ chức xử lý môi trường trong các hoạt động quân sự...
 

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner