KH&CN địa phương
Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo (KNST) tỉnh Quảng Nam lần thứ năm - Techfest Quảng Nam 2024 góp phần kết nối và thúc đẩy liên kết giữa các thành phần của hệ sinh thái KNST tại tỉnh Quảng Nam, khu vực miền Trung Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.
Tỉnh Hà Tĩnh cần mạnh dạn đề xuất, triển khai các chính sách vượt trội cho khoa học và công nghệ (KH&CN) về thể chế, cơ sở vật chất, nhân lực, trong đó có các chính sách ưu đãi, tôn vinh, khen thưởng cho người làm công tác KH&CN nhằm khơi dậy niềm đam mê, khuyến khích sự dấn thân trong thực hiện các nhiệm vụ KH&CN, nhất là nhà khoa học trẻ.
Trải qua chặng đường 65 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của Sở KH&CN Hà Tĩnh luôn bám sát chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Bắc Kạn cần tăng cường đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao. Đồng thời, quan tâm, khơi thông nguồn lực cho lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN), đặc biệt là nguồn từ các doanh nghiệp để hỗ trợ và tạo điều kiện cho KH&CN có nhiều đóng góp hơn trong phát triển kinh tế - xã hội...
Ngày 17/5/2024, tại Đồng Nai đã diễn ra “Lễ phát động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) Đồng Nai - Techfest DongNai 2024”.
Thời gian qua, hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) đã đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân tại Thừa Thiên Huế.
Ngày 08/5/2024, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp cải thiện Chỉ số đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024”.
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Nam Định đã gặt hái được nhiều thành tựu to lớn, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của địa phương.
Ngày 23/04/2024 tại Hà Nội, Viện Ứng dụng Công nghệ (ƯDCN) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Sở KH&CN, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng chung giữa các đơn vị trực thuộc.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Hồng Thái cho rằng, những nhu cầu cấp thiết trong hoạt động KH&CN cần phải được chỉ ra từ Trung ương đến địa phương để Bộ có những chỉ đạo và định hướng, cùng nhau phối hợp, làm sao để ứng dụng hiệu quả KH&CN, phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa địa phương bằng chính KH&CN.
Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu cho biết, sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) giúp hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) của TP. Hải Phòng đạt nhiều kết quả tích cực, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình phối hợp giữa hai bên.
Trong quá trình phát triển và hội nhập, Bắc Giang xác định khoa học, công nghệ (KH,CN&ĐMST) là khâu đột phá để nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của hàng hóa. Thực tiễn ở Bắc Giang cho thấy, KH&CN thực sự là đòn bẩy trong quá trình tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Bên lề Hội nghị Giám đốc Sở KH&CN toàn quốc năm 2024 do Bộ KH&CN tổ chức mới đây, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Sở KH&CN Bắc Giang xoay quanh vấn đề này.
 

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner