Giải thưởng báo chí về KH&CN Thứ tư, 19/06/2024 , 06:20 pm
Cập nhật : 10/12/2015 , 15:12(GMT +7)
26/12: Dự kiến xét chọn Chung tuyển Giải thưởng báo chí về KH&CN
Giải thưởng báo chí về KHCN năm 2014
Ban thường trực tổ chức Giải thưởng báo chí về KH&CN 2015 cho biết, hạn nhận tác phẩm dự thi tham dự Giải thưởng sẽ chốt đến ngày 15/12. Dự kiến vòng Chung tuyển Giải thưởng báo chí về KH&CN là ngày 26/12.

Hiện các Hội đồng Sơ tuyển Giải thưởng (khu vực phía Bắc và khu vực phía Nam) đang khẩn trương hoàn thành công tác chấm giải. Theo đó, các tác phẩm báo chí tham dự Giải thưởng năm nay ước chừng khoảng hơn 800 tác phẩm của 4 thể loại: báo giấy, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Các tác phẩm năm nay thể hiện sinh động bức tranh KH&CN của đất nước trong năm 2015 đặc biệt là các sự kiện KH&CN tiêu biểu như Ngày KH&CN Việt Nam, Sự kiện Thủ tướng gặp mặt các nhà khoa học trẻ tiêu biểu, các nhà sáng chế không chuyên, sự kiện Việt Nam chính thức gia nhập TPP…

Bà Mai Kim Thoa, Phó Chủ tịch Hội đồng Sơ tuyển phía Bắc cho biết, các bài viết về cơ chế chính sách chiếm tỷ lệ khá nhiều, tuy nhiên, về chất lượng các bài viết chưa thực sự xuất sắc, chưa thấy được sự bứt phá trong cách chuyển tải nội dung, góc nhìn vấn đề.

Điểm đáng ghi nhận, năm nay, Giải thưởng có sự tham gia của nhiều bài của báo địa phương. Đây là tín hiệu tích cực trong việc thu hút các địa phương tham dự giải, nhưng cũng như nhiều năm trước, các bài trên báo địa phương chưa thực sự có tầm vóc và quy mô đủ lớn.

Các giai đoạn xét chọn đang ở bước cuối cùng, các đơn vị báo chí đề nghị gửi tác phẩm tham dự Giải thưởng khẩn trương gửi tác phẩm về địa chỉ Cơ quan thường trực, P913, Tòa nhà trụ sở Bộ KH&CN, 113 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tin và ảnh: Minh Châu


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner