Phóng sự ảnh Thứ năm, 18/07/2024 , 11:44 pm
Cập nhật : 30/06/2024 , 08:06(GMT +7)
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Hồng Thái làm việc tại Hà Tĩnh

Ngày 28/6/2024, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do Thứ trưởng Trần Hồng Thái làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Hà Tĩnh nhằm trao đổi, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn, đề xuất, kiến nghị và giải pháp KH,CN&ĐMST phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Giám đốc Sở KH&CN Hà Tĩnh Bùi Quang Hoàn cho biết, công tác quản lý nhà nước về KH,CN&ĐMST được triển khai toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đạt nhiều kết quả nổi bật, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. KH&CN ngày càng bám sát để phục vụ thiết thực cho các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển; giải quyết những vấn đề cấp thiết phát sinh trong sản xuất, đời sống...

 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải, tỉnh rất quan tâm đến vấn đề phát triển KH,CN&ĐMST, thời gian qua, công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KH&CN của tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng. 

 

Các thành viên Đoàn công tác đã trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ; nghiên cứu bảo tồn, khai thác phát triển các nguồn gen; chế biến sâu các sản phẩm; hoạt động khởi nghiệp, ĐMST tại địa phương; công tác đào tạo nguồn nhân lực…

 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Hồng Thái đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Hà Tĩnh trong hoạt động KH,CN&ĐMST thời gian qua. Theo Thứ trưởng, bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh các nội dung chung về hoàn thiện chính sách về KH,CN&ĐMST; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, thúc đẩy phát triển KH,CN&ĐMST trên các lĩnh vực, trong thời gian tới Hà Tĩnh cần đẩy mạnh triển khai các chương trình, nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia phục vụ trực tiếp cho các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh.

 

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác đã đi tham quan một số dự án, mô hình ứng dụng KH&CN hiệu quả trong sản xuất trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Mô hình sản xuất hoa lan hồ điệp tại xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà

Dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây sâm Bố Chính (Hibiscus sagittifolius Kurz) tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

 

Đoàn cũng đã đến tham quan Khu kinh tế Vũng Áng tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Tại đây Đoàn đã được thông tin về tiềm năng, lợi thế của Khu kinh tế Vũng Áng, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, quy trình xử lý nước thải của nhà máy sản xuất gang thép.

 

 PV

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner