Phóng sự ảnh Thứ sáu, 14/06/2024 , 06:45 pm
Cập nhật : 17/05/2024 , 16:05(GMT +7)
23 tác phẩm báo chí viết về KH&CN xuất sắc được trao giải

Sáng ngày 16/5/2024, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Lễ trao Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2023 (Giải thưởng). Đây là Giải thưởng thường niên của Bộ KH&CN dành cho các tác giả, nhóm tác giả có những tác phẩm xuất sắc viết về KH&CN trong năm.

Toàn cảnh Lễ trao Giải thưởng.

Tham dự và trao Giải thưởng có Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm. Đại diện Lãnh đạo Bộ/Ban/Ngành Trung ương; Các thành viên của Ban Tổ chức, Hội đồng Sơ khảo, Hội đồng Chung khảo Giải thưởng cùng đông đảo lãnh đạo và phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương...
 
 
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang cho biết, các nhà báo đã cho xã hội thấy nhiều góc nhìn về hoạt động KH,CN&ĐMST.
 
 
Bà Nguyễn Thị Hải Hằng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN cho biết, năm 2023 Giải thưởng có sự hưởng ứng, tham gia nhiều từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.
 
Tại Lễ trao Giải thưởng, các nhà báo đến từ: Đài Phát thanh và Truyền hình Lạng Sơn; Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước; Báo Nhân Dân điện tử đã có những chia sẻ làm thế nào để có một tác phẩm báo chí hay về lĩnh vực KH,CN&ĐMST, cũng như những gợi mở để Bộ KH&CN cũng như Cơ quan thường trực Giải thưởng có thêm thông tin cho sự thành công hơn nữa của mùa Giải sau.
 
Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Nhất; 6 giải Nhì; 4 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các tác giả/nhóm tác giả đoạt giải.
Giải Nhất cho tác phẩm/nhóm tác phẩm: Phát triển khoa học, công nghệ: Cơ chế đặc thù và "chìa khóa" vốn, Tạp chí Kinh tế Việt Nam; Gói tin tức đa phương tiện "Trí tuệ nhân tạo Việt Nam", Báo Nhân Dân điện tử; Khát vọng phát triển lĩnh vực khoa học công nghệ, VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam; Rác thải cho tiền tỷ, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước.
 
 
Giải Nhì thuộc về tác phẩm/nhóm tác phẩm: Cơ hội vàng cho ngành bán dẫn Việt Nam, Báo Quân đội Nhân dân; Gập ghềnh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Báo Sài Gòn Giải phóng; Khoa học công nghệ - Điểm tựa để nông nghiệp vững vai trò "trụ đỡ", Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; Hồi sinh, Đài Phát thanh và Truyền hình Lạng Sơn; Chiến lược phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo: Phát huy mạnh mẽ trí tuệ và sức sáng tạo của người Việt Nam, Ban Thời sự VOV1- Đài Tiếng nói Việt Nam; A.I. Nỗi sợ bị thay thế?, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.
 
 
Giải Ba thuộc về tác phẩm/nhóm tác phẩm: Đưa đất nước phát triển trên “đường ray” khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, Báo Đại biểu Nhân dân; Chuyển đổi số gắn với đổi mới sáng tạo: Trên đường băng cất cánh, Báo Đồng Nai; Chuyển đổi số trong giáo dục - nền tảng để Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến nền giáo dục hội nhập, Đài tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; tác phẩm: Xử lý đạn dược hóa học - Nhiệm vụ đặc biệt trong thời bình, Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.
 
 
Giải Khuyến khích thuộc về nhóm tác phẩm: Liêm chính nghiên cứu khoa học, Báo Thanh Niên; Phụ nữ với sở hữu trí tuệ, Báo Pháp luật Việt Na; Chuyện người Nhật Bản làm nông nghiệp ở Sơn La, Báo Điện tử Dân Việt; Sẵn sàng đón "sóng" đầu tư, không để lỡ thời cơ những ngành, lĩnh vực mới nổi, Báo Điện tử Chính phủ; Cần cơ chế đặc thù, chấp nhận rủi ro trong nghiên cứu khoa học, Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam.
 
 
Giải thưởng năm 2023 cũng đã nhận được tài trợ từ: Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây, Tổng Công ty Viễn thông Mobiphone, Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ thông tin và Chuyển giao công nghệ, Công ty TNHH Vĩnh Đạt.
 
 
Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm và các đại biểu chụp ảnh với các tác giả/nhóm tác giả đoạt giải tại buổi Lễ.
 
 
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang chụp ảnh cùng Cơ quan thường trực Giải thưởng.
Nhóm PV
 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner