Phóng sự ảnh Thứ sáu, 14/06/2024 , 09:03 pm
Cập nhật : 24/04/2024 , 10:04(GMT +7)
Nâng cao vai trò của sáng tạo và đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 19/4/2024, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công (KH&CN) nghệ tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo (ĐMST) thế giới năm 2024. Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt tham dự và phát biểu tại buổi Lễ.

 
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cho biết, từ năm 2017, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chọn Ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sáng tạo và ĐMST thế giới với mục đích nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của sáng tạo và ĐMST trong phát triển kinh tế, xã hội và phát triển bền vững.
 
 
 
 
Từ năm 2017 đến nay, chỉ số GII của Việt Nam liên tục được cải thiện (tăng từ vị trí 59 năm 2016 lên vị trí 46 năm 2023). Việt Nam luôn duy trì vị trí thứ 2 trong nhóm các quốc gia thu nhập trung bình thấp và là một trong 7 quốc gia thu nhập trung bình đạt được nhiều tiến bộ nhất về đổi mới sáng tạo trong thập kỷ qua.
 
 
 
Bà Pauline Tamesis, Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc và Trưởng đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc tại Việt Nam cho biết, đổi mới, công nghệ và chuyển đổi số tại Việt Nam ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 46/132 quốc gia, đứng đầu trong số các quốc gia có thu nhập trung bình thấp trong bộ Chỉ số ĐMST toàn cầu năm 2023.
 
 
 
Nhằm phát động một số hoạt động ĐMST và khởi nghiệp sáng tạo năm 2024, Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN Phạm Hồng Quất đã giới thiệu Ngày hội khởi nghiệp ĐMST quốc gia năm 2024 - Techfesh 2024: Địa điểm, mục tiêu…
 
 
 
 
 
Ông Nguyễn Võ Hưng - Trưởng Ban Chính sách về ĐMST, Học viện KH,CN&ĐMST giới thiệu việc triển khai Bộ chỉ số ĐMST cấp địa phương (PII).
 
 
Bà Nguyễn Thị Thanh, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trình bày tham luận “Phụ nữ Việt Nam với ĐMST, khởi nghiệp sáng tạo; Thành tựu và kế hoạch hành động năm 2024”.
 
 
 
 
 
 
Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ, Phóng sự về đổi mới sáng tạo do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN phối hợp với các đồng nghiệp đã khắc họa một bức tranh toàn cảnh về hoạt động khởi nghiệp ĐMST tại Việt Nam nhằm tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ đến nhận thức của các cơ quan, tổ chức, cộng đồng, cá nhân… cùng chung tay thúc đẩy hoạt động ĐMST; nâng cao nhận thức về vai trò của sáng tạo và ĐMST trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển bền vững.
 
Nhóm PV
 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner