Phóng sự ảnh Thứ hai, 01/03/2021 , 08:28 am
Cập nhật : 28/12/2020 , 12:12(GMT +7)
Trao giải cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng - Lần thứ III

Tối ngày 26/12 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết chương trình "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ III năm 2020 và phát động cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV.

Báo cáo tổng kết tại Lễ trao giải, Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Ngọc Hà cho biết, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 400 hồ sơ sáng kiến đăng ký tham gia.
Qua hai vòng thẩm định của Hội đồng Sơ khảo và Hội đồng Chung khảo, đã có 20 hồ sơ dự án được lựa chọn để biểu dương, bao gồm: 2 giải Nhất; 3 giải Nhì; 5 giải Ba; 10 giải Khuyến khích.
Tại buổi Lễ, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Nguyễn Ngọc Hà và Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam Dương Quang Thành trao Giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.
Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng và Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc trao Giải Ba cho các tác giả đoạt giải.
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Tổng Biên tập Tạp chí Cộng Sản Đoàn Minh Huấn trao Giải Nhì cho các tác giả đoạt giải.
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao Giải Nhất cho các tác giả đoạt giải.
Giải Nhất của cuộc thi lần này thuộc về 2 sáng kiến: “Nghiên cứu xây dựng hệ thống tự động hóa lưới điện phân phối thông minh thành phố Đà Nẵng” của nhóm tác giả Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng và “Kinh nghiệm dạy trẻ tự kỷ trong môi trường giáo dục hòa nhập” của tác giả Đỗ Thị Hoàng Mai, Giáo viên Trường tiểu học Nông nghiệp, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội.
Phát biểu tại Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt cho biết, Bộ luôn mong muốn và triển khai nhiều giải pháp cụ thể để thúc đẩy và huy động sức mạnh sáng tạo của cộng đồng; khuyến khích thêm nhiều tập thể, cá nhân suy nghĩ, tìm tòi để có sáng kiến cho bản thân và cộng đồng.
Đồng thời, Bộ Trưởng Huỳnh Thành Đạt phát động cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” - Lần thứ IV (2021 - 2022).
Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ, nhiều tiết mục văn nghệ đã được các nghệ sỹ trình diễn, để lại nhiều dấu ấn thành công, đặc sắc cho buổi Lễ.
Nhóm PV
 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner