Phóng sự ảnh Thứ hai, 01/03/2021 , 08:07 am
Cập nhật : 05/01/2021 , 18:01(GMT +7)
Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Cục Công tác phía Nam

Cục Công tác phía Nam đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm để theo đuổi mục tiêu phát triển. Và với tinh thần làm việc hăng say cùng quyết tâm cao, Cục CTPN đã không ngừng vươn lên đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong suốt những năm qua.

Cục Công tác phía Nam (Cục CTPN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập với sự tham dự của rất nhiều các đại biểu như Ủy viên BCH Trung ương Đảng; Bí thư Ban Cán sự Đảng; Bộ trưởng Bộ KH&CN; Đại diện Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ; Lãnh đạo Cục CTPN qua các thời kỳ và đông đủ các cán bộ hưu trí, công chức, viên chức, người lao động,…

Đặc biệt còn có sự xuất hiện của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ – Ông Huỳnh Thành Đạt đến tham dự và chung vui cùng buổi lễ kỷ niệm.

Với vai trò kết nối, phối hợp với các Sở KH&CN, viện, trường, doanh nghiệp, cục CTPN sẽ đưa ra các chủ trương, chính sách KH&CN đến với cơ sở nhằm kết nối triển khai các hoạt động quản lý tại vùng kinh tế năng động nhất cả nước, trong đó có TP. Hồ Chí Minh.

Cục trưởng Cục TCPN Phạm Xuân Đà cho biết: Cục CTPN tiền thân là “Văn phòng Bộ phận miền Nam”  thuộc Ủy ban Khoa học Kỹ thuật Nhà nước đặt tại Tp. Hồ Chí Minh, được thành lập theo Quyết định số 105-QĐ ngày 29/3/1980. Trải qua nhiều giai đoạn, ngày 22/4/2013 Bộ trưởng Bộ KH&CN ban hành quyết định số 874/QĐ-BKHCN đổi tên và thành lập “Cục Công tác phía Nam”.

Nguyên Cục trưởng Cục CTPN Bùi Văn Quyền cho biết: Trên chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, trải qua các thời kỳ, thực hiện các nhiệm vụ của sự nghiệp cách mạng. Cục CTPN đã có những bước đi thăng trầm từ những ngày đầu còn nhiều gian khó, trong suốt 40 năm qua Cục CTPN đã nỗ lực gặt hái nhiều thành công được Lãnh đạo Bộ ghi nhận. 

Đại diện lãnh đạo các Sở KH&CN vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ khẳng định: Trong thời gian qua, Cục CTPN đã thực hiện tốt vai trò “đại sứ” kết nối, phối hợp với các Sở KH&CN nhằm đưa các chủ trương, chính sách KH&CN đến với cơ sở.

PGS,TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Cục CTPN đã phát huy tốt vai trò đầu mối của Bộ KH&CN thực hiện công tác quản lý nhà nước về KH&CN, là “cánh tay nối dài” của Bộ KH&CN tại khu vực phía Nam.

Ông Nguyễn Thể Hà, chuyên gia, cố vấn cao cấp của Công ty KHCN cơ khí Bùi Văn Ngọ, Viện trưởng Viện KHCN Bùi Văn Ngọ cho biết: Hiện nay, Viện đã và đang triển khai các hoạt động nghiên cứu và phát triển nhằm phục vụ tự động hóa và cơ khí hóa nông nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trong thời gian qua, Viện đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của Cục CTPN.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt trao Bằng khen cho Cục CTPN

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt trao Kỷ niệm chương cho một số cán bộ của Cục CTPN.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt tặng hoa các đồng chí nguyên Lãnh đạo của Cục CTPN qua các thời kỳ.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt tặng hoa đồng chí Mai Thanh Quang – nguyên Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt và các đại biểu tham quan các gian hàng.

Đồng thời, chương trình còn trưng bày rất nhiều các gian hàng đến từ những startup về công nghệ như JOBWAY – Ứng dụng tư vấn hướng nghiệp, PETY – Ứng dụng của người yêu thú cưng, CENFILT – Thiết bị lọc cơ học, ROBO – Robot học tập thông minh,…

Đăng Minh


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner