Phóng sự ảnh Thứ hai, 01/03/2021 , 07:18 am
Cập nhật : 28/12/2020 , 09:12(GMT +7)
Hội thảo: Sáng kiến vì cộng đồng - Nhân rộng và kết nối

Ngày 25/12, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), UBND thành phố Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo “Sáng kiến vì cộng đồng - Nhân rộng và kết nối”.

Tham dự và chủ trì Hội thảo có Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Nguyễn Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn EVN Võ Quang Lâm.
Phát biểu đề dẫn tại Hội thảo, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng Sản Nguyễn Ngọc Hà cho biết, Hội thảo nhằm gia tăng cơ hội kết nối giữa các tác giả, nhóm tác giả có sáng kiến, giúp lan tỏa các sáng kiến hỗ trợ cộng đồng, kết nối và nhân rộng những sáng kiến đóng góp trong toàn dân.
Tại Hội thảo, một số sáng kiến tiêu biểu đã được các nhóm tác giả trình bày, đó là "Mô hình nhà tình thương kinh phí thấp" của KTS Bùi Thế Long (TP Hồ Chí Minh);
"Đầu kéo xe lăn dành cho người khuyết tật" của tác giả Lê Huy Tích (Hòa Bình);
"Ứng dụng quản lý công việc vận hành tín dụng tự động - AutoWork" của tác giả Nguyễn Thị Thúy (Ngân hàng VietinBank);
 
“Máy khử men cho chè làm giảm vị đắng chát của chè mới (Ngọc Thúy, Bát Tiên, Ô Long) tại thị trấn Nông Trường, Đình Lập, Lạng Sơn” của tác giả Chu Thị Mai Ly (Lạng Sơn);
"Kinh nghiệm dạy trẻ tự kỷ trong môi trường giáo dục hòa nhập" của tác giả Đỗ Thị Hoàng Mai (trường TH Nông nghiệp, huyện Gia Lâm),…
Hầu hết các chuyên gia cho rằng, các sáng kiến đều có ý tưởng hay, có ý nghĩa nhân văn và giáo dục rất lớn, các sáng kiến có giá trị hữu hiệu với chính bản thân và cộng đồng mà các tác giả đang sinh sống.
Kết luận Hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc nhấn mạnh, đây là sự kiện có ý nghĩa, qua đó khuyến khích mọi người dân suy nghĩ tìm tòi để có sáng kiến cho chính bản thân và cho cộng đồng; Hội thảo cũng là cơ hội để các sáng kiến có thể kết nối với các đơn vị doanh nghiệp, thúc đẩy triển khai sáng kiến phục vụ thiết thực lợi ích cộng đồng.
Đồng thời, các đại biểu tham dự cùng chụp ảnh lưu niệm nhằm ghi lại dấu ấn Hội thảo "Sáng kiến vì cộng đồng - Nhân rộng và kết nối" lần thứ III thành công tốt đẹp.
Nhóm PV

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner