Phóng sự ảnh Thứ hai, 22/04/2024 , 01:50 am
Cập nhật : 20/10/2023 , 09:10(GMT +7)
Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt thăm và làm việc tại trường Đại học Tây Nguyên

Ngày 13/10/2023, đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã có buổi làm việc với trường Đại học Tây Nguyên. 

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thanh Trúc, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên đã báo cáo với Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt và đoàn công tác những kết quả hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) giai đoạn 2020-2023, định hướng đến 2027. 

 

Với những kết quả đạt được sau một năm thành lập, TS. Nguyễn Thị Tình đã thay mặt Lãnh đạo Trung tâm ĐMST tỉnh Đắk Lắk báo cáo kết quả hoạt động của Trung tâm theo chức năng, nhiệm vụ đối với trường Đại học Tây Nguyên và UBND Tỉnh Đắk Lắk.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu mà trường Đại học Tây Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng trong giai đoạn sắp tới Trường sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích, đặc biệt trong KH,CN&ĐMST; qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và các tỉnh lân cận.

 

Thay mặt lãnh đạo Trường, TS. Nguyễn Thanh Trúc cảm ơn Bộ trưởng và đoàn công tác đã tới thăm và làm việc; đồng thời mong muốn Bộ KH&CN tiếp tục quan tâm, đầu tư cho Trường. Trường Đại học Tây Nguyên sẵn sàng tham gia và cam kết sẽ triển khai thực hiện các dự án nghiên cứu KH,CN&ĐMST một cách nghiêm túc, hiệu quả.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Bộ trưởng đã trao quà kỷ niệm cho trường Đại học Tây Nguyên. 

 

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Bộ KH&CN đã tham quan Trung tâm ĐMST tỉnh Đắk Lắk và Viện Công nghệ sinh học và Môi trường.

 

Bộ trưởng và các thành viên đoàn tham quan phòng Công nghệ Sinh học các hợp chất tự nhiên. Đây là nơi thực hiện đề tài thuộc chương trình Quỹ gen cấp Quốc gia và Bảo tồn và phát triển quỹ gen cây thuốc kháng bệnh Đái tháo đường, cấp Bộ, tỉnh, cơ sở; nghiên cứu chiết xuất, phân tích thành phần hóa học, đánh giá một số hoạt tính sinh học của các hợp chất có hoạt tính sinh học từ cây thuốc ở vùng Tây Nguyên.

 

Tiếp đó, đoàn đã thăm phòng Công nghệ Nano. Các chuyên gia đã giới thiệu về công tác sản xuất và chuyển giao các chế phẩm sinh học nano.

 

Đoàn cũng tham quan phòng Di truyền và Công nghệ tế bào thực vật. Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu về quy trình nhân giống in vitro một số loại cây dược liệu, hoa lan, cây chuối, đu đủ... phát triển quỹ gen cây thuốc kháng bệnh Đái tháo đường…

Phóng sự ảnh: Thùy Linh

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner