Bộ trưởng Bộ KH&CN vừa yêu cầu xử lý nghiêm, làm rõ sai phạm đối với các đơn vị, cá nhân, tổ chức tham gia đợt tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính về ...
Sáng 24/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban quản lý Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” (Ban quản lý Dự án) đã phối hợp với Viện Vật liệu Xây dựng tổ chức khai giảng 03 khóa đào tạo kiến thức nhằm tăng cường đầu tư sản xuất và sử dụng gạch không nung.
Thấy bố mẹ và các hộ nông dân ở địa phương phải sử dụng nguồn phân bón đắt tiền, em Trần Hoàng Quân (sinh năm 1999) đã sáng tạo ra loại phân bón tự chế đơn giản, thân thiện môi trường và tiết kiệm chi phí từ cây dã quỳ.
Gia tăng tiềm lực khoa học và công nghệ (KH&CN) của quốc gia, tạo ra các công nghệ mới và ứng dụng vào sản xuất, mở rộng hợp tác và hội nhập quốc tế về KH&CN trở thành những yếu tố then chốt giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia trên thị trường thế giới.
Đây là một trong những nội dung tại Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 19/NQ-CP của Chính phủ trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường chất lượng tại Bộ Khoa học và Công nghệ.
Tại Phiên họp toàn thể lần thứ ba của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH,CN&MT) diễn ra chiều 20/10, đa số ý kiến các đại biểu tán thành với sự cần thiết ban hành và những nội dung chính của Dự án Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi), đánh giá cao sự chuẩn bị của Ban soạn thảo và cho rằng dự án Luật đủ điều kiện để trình Quốc hội Khóa XIV tại kỳ họp thứ 2.
Ngày 10 tháng 10 năm 2016, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN đã ban hành Quyết định số 4090/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00051 cho sản phẩm quế Thường Xuân. Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa là cơ quan quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Là kết quả của đề tài “Nghiên cứu kỹ thuật sản xuất chè vụ đông xuân để nâng cao giá trị sản phẩm chè ở vùng miền núi phía Bắc” do PGS.TS Lê Tất Khương, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng làm chủ nhiệm. Đề tài được thực hiện từ tháng 01/2014 đến nay
TS. Lê Văn Hồng (Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam) đã trao đổi với tạp chí Tia Sáng về những ưu điểm và triển vọng phát triển của loại lò phản ứng công suất nhỏ kiểu module (SMRs) với những đổi mới về thiết kế nhằm đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận hành.
Chiều thứ sáu, 29/7, chúng tôi đang liên hoan tại Tokyo, chợt một bạn bảo: 'Em phải về trước, Vietnam Airlines đang bị hacker tấn công'. Tôi đã thức suốt đêm để theo dõi tình hình khắc phục sự cố. May mắn là sân bay vẫn hoạt động, chỉ là hơi chậm một chút.
Tính đến 31/8/2016, Ban Tổ chức Giải thưởng báo chí KH&CN năm 2016 đã nhận được 370 tác phẩm tham dự giải. Trong đó, báo in có 208 tác phẩm, truyền hình có 44 tác phẩm, phát thanh có 18 tác phẩm,báo điện tử có 100 tác phẩm.
Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 3, từ ngày 26/4 đến ngày 27/5, trên cả nước đã diễn ra rất nhiều sự kiện do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học,… tổ chức.

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner