Ngày 28/7 tại Đồng Nai đã diễn ra buổi Lễ trao quyết định chỉ định thực hiện việc thử nghiệm và khai trương phòng thí nghiệm xác định hàm lượng vàng trang sức, mỹ nghệ ...
Tăng cường năng lực về trang thiết bị cho nghiên cứu khoa học; Góp ý quy hoạch “Làng trí thức” cho Khu Công nghệ cao Hòa Lạc; Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng sáng chế in 3D bằng vật liệu bột mì, bột ngũ cốc, đường...; ...là những thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) đáng chú ý trong tuần qua.
Trải qua gần 10 năm trời mày mò nghiên cứu, chiếc máy rửa xe tự động "made in Việt Nam" của cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội Dương Xuân Thiện đã cải tiến tới phiên bản thứ 5.
Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6.2016, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) đề xuất giải pháp đẩy mạnh đào tạo, phát triển đội ngũ nhân lực KHCN trình độ cao trong nước. Xung quanh vấn đề này, PV báo ĐBND đã trao đổi với TS Lê Hoàng Sơn, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Thịt lợn là một trong những loại thực phẩm được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên liên tiếp những thông tin về thịt lợn chứa kháng sinh, không có nguồn gốc xuất xứ,... đã làm cho người tiêu dùng rất hoang mang. Xuất phát từ những thực tế trên, anh Tạ Hùng Đậu là một người dân, kỹ sư chăn nuôi lâu năm ở Thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã tạo ra loại thức ăn độc đáo khi nuôi lợn. Với loại thức ăn dành cho chăn nuôi lợn này, anh Đậu đã cung cấp cho thị trường hàng trăm tấn thịt lợn sạch.
Công ty Cổ phần Giống - Vật tư Nông nghiệp Công nghệ cao Việt Nam đã tăng doanh thu hơn 4 tỷ đồng nhờ ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) trong sản xuất thử nghiệm giống hoa lan Hồ điệp và lan Hoàng thảo.
Hợp tác quốc tế (HTQT) có vai trò quan trọng trong phát triển và sử dụng năng lượng nguyên tử (NLNT), đặc biệt là điện hạt nhân (ĐHN). Bên cạnh mục tiêu hợp tác để phát triển, HTQT thể hiện sự cam kết chính trị và tin cậy lẫn nhau của các quốc gia, các tổ chức quốc tế trong việc bảo đảm an toàn, an ninh và không phổ biến vũ khí hạt nhân.
Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) dựa vào kết quả lấy phiếu tín nhiệm hai lần để nhận định Thủ tướng và nhiều thành viên Chính phủ đã bứt phá ngoạn mục, nâng hạng tín nhiệm ấn tượng so với đầu nhiệm kỳ.
Ban thường trực tổ chức Giải thưởng báo chí về KH&CN 2015 cho biết, hạn nhận tác phẩm dự thi tham dự Giải thưởng sẽ chốt đến ngày 15/12. Dự kiến vòng Chung tuyển Giải thưởng báo chí về KH&CN là ngày 26/12.
Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 3, từ ngày 26/4 đến ngày 27/5, trên cả nước đã diễn ra rất nhiều sự kiện do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học,… tổ chức.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner