Ngày 22/9, tại Hà Nội, Vụ Công nghệ cao (Bộ KH&CN), Cục Khoa học quân sự (Bộ Quốc phòng) cùng các cơ quan liên quan của hai Bộ tiến hành khảo sát một số đơn ...
Mới đây, tại Hà Nội đã diễn ra Phiên họp Hội đồng nghiệm thu cấp Nhà nước dự án “Hoàn thiện dây chuyền thiết bị và công nghệ làm sạch protein trong mủ cao su thiên nhiên” doTS. Phan Trung Nghĩa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội làm chủ nhiệm. Dự án được triển khai từ 01/01/2014 đến nay.
Dưới sự hướng dẫn của TS Vũ Dương, nhóm nghiên cứu của trường đại học Duy Tân vừa chế tạo thành công mẫu robot dùng để tự động dò tìm khuyết tật mối hàn, mở ra một hướng đi mới ứng dụng tích hợp tự động điều khiển, lập trình, cơ khí chế tạo trong công nghiệp.
Ngày 21/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Saleh Adibi - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam đến chào xã giao và trao đổi về quan hệ hợp tác KH&CN giữa hai nước.
Vừa qua, Thủ tướng nước Cộng hòa Ấn Độ, Narendra Damodardas Modi và đoàn công tác đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam. Nhân dịp này, các cơ quan, đối tác của hai nước đã ký kết 12 văn kiện hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có Bản ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực tiêu chuẩn hóa và đánh giá sự phù hợp. Xung quanh sự kiện trên, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Vinh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ.
Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bình Thuận sẽ chú trọng công tác truyền thông KH&CN trong thời gian tới, đặc biệt là sẽ có các tập huấn chuyên sâu định kỳ hằng năm cho các cán bộ truyền thông trên địa bàn tỉnh.
“Đảng và Chính phủ ý thức được muốn phát triển được phải tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Tạo điều kiện nhưng trong khung khổ pháp lý đủ thông thoáng nhưng cũng phải chặt chẽ”.
Ngày 12/9, tại Tiền Giang, trong khuôn khổ dự án "Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ “ (FIRST), Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp với Trung tâm giống Nông nghiệp Tiến Giang tổ chức hội thảo “Giới thiệu và khuyến khích sử dụng các giống lúa mới của Viện lúa ĐBSCL”.
Một trong những mục tiêu quan trọng mà dự án Mạng lưới quan trắc và cảnh báo phóng xạ môi trường quốc gia cần đạt được là đào tạo, bồi dưỡng những nhà nghiên cứu trẻ có khả năng đạt tầm quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu về phóng xạ môi trường. Đây cũng là điều chúng tôi hướng đến khi thực hiện các dự án nghiên cứu, để qua đó có được những gương mặt triển vọng bổ sung vào đội ngũ các nhà khoa học của Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (VINATOM).
Chiều thứ sáu, 29/7, chúng tôi đang liên hoan tại Tokyo, chợt một bạn bảo: 'Em phải về trước, Vietnam Airlines đang bị hacker tấn công'. Tôi đã thức suốt đêm để theo dõi tình hình khắc phục sự cố. May mắn là sân bay vẫn hoạt động, chỉ là hơi chậm một chút.
Tính đến 31/8/2016, Ban Tổ chức Giải thưởng báo chí KH&CN năm 2016 đã nhận được 370 tác phẩm tham dự giải. Trong đó, báo in có 208 tác phẩm, truyền hình có 44 tác phẩm, phát thanh có 18 tác phẩm,báo điện tử có 100 tác phẩm.
Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 3, từ ngày 26/4 đến ngày 27/5, trên cả nước đã diễn ra rất nhiều sự kiện do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học,… tổ chức.

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner