Sinh ra tại một làng quê nghèo khó của tỉnh Bắc Giang, lớn lên khi đất nước đang đắm chìm trong khói lửa chiến tranh nhưng hết thảy những trở ngại đó đã không làm ...
Xem nhiều nhất 12h qua
“Bất cứ lúc nào các bạn sáng tạo được thì các bạn có thể khởi nghiệp”
 
Giống Cam sành không hạt mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho bà con nông dân
 
Nghiệm thu Đề tài “Văn hóa truyền thông đại chúng ở Việt Nam trong điều kiện kinh tế thị trường và toàn cầu hóa”
 
Bắc Giang:Ứng dụng KH&CN để phát triển kinh tế - xã hội bền vững
 
Miễn phí kiểm dịch vải thiều xuất khẩu
 
Việt Nam – Vương quốc Anh: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực KH&CN và đổi mới sáng tạo
 
Chính sách nào phát triển nhân lực KH&CN của Việt Nam để tham gia vào các tổ chức quốc tế?
 
Giảm chi phí khi chiếu xạ vải thiều tại Hà Nội
Lần đầu tiên các bác sĩ khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực (Bệnh viện ĐH Y Hà Nội) vừa cứu sống một bệnh nhân ngừng tuần hoàn trước khi đến viện bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy.
Sở Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ TCĐLCL thuộc Tổng cục TCĐLCL tổ chức Hội nghị tập huấn về quản lý đo lường, chất lượng trong Kinh doanh xăng dầu cho các doanh nghiệp, thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.
Giảm 50% thuế thu nhập cá nhân trong lĩnh vực công nghệ cao là một trong những nội dung quan trọng được Bộ Tài chính đề nghị trong Dự thảo Nghị quyết một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp trình Thủ tướng và Quốc hội xem xét cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 2, QH Khóa XIV sắp tới.
Sau hơn hai năm triển khai, Doanh nghiệp tư nhân Hồng Ngọc Pearl, xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình đã thực hiện thành công đề tài nuôi cấy ngọc trai nước ngọt, cho số trai cấy ngọc còn sống đạt tỷ lệ cao, ngọc trai đạt được các tiêu chí dày, tròn, bóng, màu sắc đẹp, kích cỡ to, cho giá trị kinh tế cao.
Một trong những mục tiêu quan trọng mà dự án Mạng lưới quan trắc và cảnh báo phóng xạ môi trường quốc gia cần đạt được là đào tạo, bồi dưỡng những nhà nghiên cứu trẻ có khả năng đạt tầm quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu về phóng xạ môi trường. Đây cũng là điều chúng tôi hướng đến khi thực hiện các dự án nghiên cứu, để qua đó có được những gương mặt triển vọng bổ sung vào đội ngũ các nhà khoa học của Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (VINATOM).
Chiều thứ sáu, 29/7, chúng tôi đang liên hoan tại Tokyo, chợt một bạn bảo: 'Em phải về trước, Vietnam Airlines đang bị hacker tấn công'. Tôi đã thức suốt đêm để theo dõi tình hình khắc phục sự cố. May mắn là sân bay vẫn hoạt động, chỉ là hơi chậm một chút.
Ban thường trực tổ chức Giải thưởng báo chí về KH&CN 2015 cho biết, hạn nhận tác phẩm dự thi tham dự Giải thưởng sẽ chốt đến ngày 15/12. Dự kiến vòng Chung tuyển Giải thưởng báo chí về KH&CN là ngày 26/12.
Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 lần thứ 3, từ ngày 26/4 đến ngày 27/5, trên cả nước đã diễn ra rất nhiều sự kiện do Bộ KH&CN, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học,… tổ chức.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner