Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật Sở hữu trí tuệ diễn ra ngày 20/5 tại Hà Nội, nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong quá trình triển khai thi hành ...
Mới đây, tại Quảng Ngãi, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Ứng dụng các Hợp chất Thiên nhiên (INAPRO) thuộc Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức Hội nghị giới thiệu công nghệ cô đặc JEVA và đề xuất các giải pháp chế biến dưa hấu và các loại quả nhiệt đới khác.
Học trò chế "cánh tay robot" đến lần phỏng vấn thứ 3 mới được Đại sứ Mỹ cấp visa, đã đoạt giải Ba tại cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế do Intel (Intel ISEF) tổ chức tại Mỹ.
Nhân chuyến tham dự Hội nghị Khởi nghiêp Công nghệ Châu Á (Tech in Asia 2017) tại Singapore mới đây, Đoàn cán bộ nghiên cứu và các nhà khoa học trẻ Việt Nam do Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao – Ban Quản lý khu CNC Hoà Lạc tổ chức đã có chuyến tham quan và làm việc với Tập đoàn Honeywell đang hoạt động tại Changi Business Park.
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN) Chu Ngọc Anh đã khẳng định điều này trong phần phát biểu, giải đáp kiến nghị của doanh nghiệp tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017 được tổ chức ngày 17/5 tại Hà Nội.
Đối với ngành Xây dựng, khoa học và công nghệ (KH&CN) đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất, đặc biệt góp phần rút ngắn tiến độ, nâng cao chất lượng và giảm giá thành công trình.
Chè vằng phân bổ khá phổ biến tại vùng gò đồi các huyện Hải Lăng, Cam Lộ... Đây là loại cây dược liệu bản địa có giá trị, cần được bảo tồn, nhân giống, tạo nguồn dược liệu và nhân rộng thành sản phẩm hàng hóa trên địa bàn tỉnh.
Cấu phần chính của Trung tâm Khoa học & Công nghệ Hạt nhân (CNEST) sẽ được xây dựng ở tỉnh Đồng Nai, thay vì thành phố Đà Lạt như kế hoạch trước đây, lãnh đạo Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam cho biết.
Để có được việc làm, cần hiểu được rõ nhu cầu của xã hội, của doanh nghiệp, qua đó chuẩn bị thật tốt kiến thức và kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đó là những gì sinh viên các ngành KH&CN rút ra từ tọa đàm “Nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên KH&CN” do tạp chí Tia Sáng phối hợp tổ chức cùng các giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội, Đại học KH&CN Hà Nội, Đại học KHTN (ĐHQGHN)… và một số doanh nghiệp về công nghệ.
Năm 2016 là lần thứ 5 Giải thưởng báo chí về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) được tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN. Đồng thời tạo động lực nhằm khuyến khích các phóng viên, cơ quan báo chí tích cực tham gia tuyên truyền về KH&CN để góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào cuộc sống và sản xuất, kinh doanh; nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của KH&CN trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Lễ trao “Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2016” sẽ được tổ chức vào ngày mai 6/5.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner