Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang nhấn mạnh, để hoạt động truyền thông khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) ngày càng lan tỏa sâu rộng ...
Xem nhiều nhất 12h qua
Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh: Tiếp tục tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ khoa học lý luận chính trị
 
Sở hữu trí tuệ - Hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững
 
Tăng cường truyền thông chính sách khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo toàn diện, hiệu quả
 
Sử dụng hàng hóa, sản phẩm “chuẩn” nhờ truy xuất nguồn gốc
 
Lễ chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam và Kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN
 
Thủ tướng tham quan triển lãm thành tựu KH&CN Việt Nam
 
23 tác phẩm báo chí viết về KH&CN xuất sắc được trao giải
 
Việt Nam - Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Hoàn thiện chính sách, pháp luật trong triển khai các chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp quốc gia; triển khai Dự án xây dựng Trung tâm Nghiên cứu khoa học công nghệ hạt nhân tại Việt Nam; hàng giả, hàng nhái trên nền tảng thương mại điện tử; tiến độ xử lý đơn, sáng chế của chủ thể người Việt; sửa đổi Luật KH&CN; ngân sách cho nghiên cứu KH&CN ở địa phương; thị trường KH&CN; cơ chế hoạt động của Quỹ Phát triển KH&CN quốc gia... Đó là những vấn đề được báo chí quan tâm đưa ra tại Họp báo thường kỳ Quý II/2024 do Bộ KH&CN tổ chức vào chiều ngày 04/7/2024.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đề nghị các đơn vị của Bộ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí đẩy mạnh truyền thông chính sách khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) của Bộ và ngành KH&CN một cách toàn diện, hiệu quả; đặc biệt là việc sửa đổi, bổ sung các Luật KH&CN thời gian tới… góp phần khẳng định và lan tỏa vai trò quốc sách hàng đầu của KH,CN&ĐMST trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đang nỗ lực sửa đổi Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động hội nhập quốc tế cũng như trở thành thành viên chính thức của Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC).
Kỷ niệm Ngày Đo lường thế giới, ngày 20/5/2024 tại Thành phố Hải Phòng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp Sở KH&CN Thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đo lường hôm nay vì ngày mai bền vững”.
Sáng ngày 05/7/2024, Đoàn công tác Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Thường trực Tiểu ban Văn kiện, Tổ trưởng Tổ biên tập Văn kiện Đại hội XIV làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).
Kỳ họp lần thứ 65 của Đại hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã khai mạc sáng nay 9/7/2024 tại Geneva, Thụy Sĩ. Kỳ họp thu hút sự tham dự kỷ lục của hơn 1400 đại biểu, trong đó có gần 20 Bộ trưởng/Thứ trưởng từ 191 quốc gia thành viên và các quan sát viên.
Hải phòng cần xây dựng các cơ chế, chính sách mang tính đột phá về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) để Thành phố thực sự trở thành trung tâm KH,CN&ĐMST của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, thành một cực phát triển KH,CN&ĐMST mạnh mẽ của cả nước.
Tại Họp báo thường kỳ Quý II năm 2024 diễn ra chiều 04/7/2024 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, Bộ đang phối hợp với đối tác Nga triển khai dự án xây dựng Trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ hạt nhân tại Đồng Nai với cấu phần chính là lò phản ứng hạt nhân công suất 10 MW nhằm sản xuất đồng vị phóng xạ phục vụ y tế và công nghiệp; chiếu xạ pha tạp silic bằng neutron để sản xuất chất bán dẫn…
Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của ngành nông nghiệp Việt Nam và thế giới. Hàng loạt các lợi ích từ chuyển đổi số đem lại cho ngành nông nghiệp để thấy rằng muốn thay đổi nhanh chóng, thành công, cần phải triển khai các giải pháp trên nhiều phương diện và phối hợp với nhiều cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, nông dân…
Vào ngày 15/5 tới, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ chính thức được tổ chức. Đây là sự kiện lớn của những người làm báo viết về KH&CN được tổ chức hằng năm.

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner