KH&CN địa phương Thứ sáu, 19/07/2024 , 12:53 am
Cập nhật : 22/06/2022 , 13:06(GMT +7)
Phát huy vai trò khoa học công nghệ trong xây dựng thành phố thông minh
Đoàn công tác đến thăm Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.
Sáng 21-6, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ do PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đến thăm và làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh và các đơn vị trực thuộc Sở.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19, năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, ngành Khoa học và Công nghệ Bình Dương vẫn có những kết quả nổi bật với số lượng đề tài, dự án nghiên cứu khoa học tăng 300% so với giai đoạn trước. Các đề tài bám sát vào chương trình trọng tâm về phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và mang tính đột phá như: Nghiên cứu về vấn đề logistics Bình Dương; làng thông minh ở Phú Giáo với mô hình du lịch gắn với nông nghiệp công nghệ cao; nâng cao trách nhiệm xã hội doanh nghiệp để đón EVFTA. 

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tặng quà lưu niệm cho PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt

Song song đó, Sở luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp thông qua các chương trình hỗ trợ như: Phát triển thị trường khoa học và công nghệ, bảo vệ tài sản trí tuệ, đổi mới hoạt động đo lường để hội nhập quốc tế. 

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao khi Bình Dương là một trong 20 tỉnh, thành phố đăng ký tham gia triển khai chỉ số đổi mới sáng tạo cấp tỉnh do Bộ Khoa học Công nghệ xây dựng. Đồng thời lưu ý, Quốc hội vừa thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ nên tỉnh cần nghiên cứu tuyên truyền, triển khai để đảm bảo quyền, lợi ích của nhân dân, doanh nghiệp. Ngoài ra, ngành khoa học công nghệ tỉnh cần tiếp tục phát huy lợi thế, thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng, tạo động lực cho tỉnh xây dựng thành công chính quyền số và thành phố thông minh trong thời gian tới.

Nguồn tin: Báo Bình Dương

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner