KH&CN địa phương Thứ bảy, 17/04/2021 , 04:10 pm
Cập nhật : 19/01/2021 , 14:01(GMT +7)
Khai trương Điểm kết nối cung - cầu công nghệ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Nghi thức cắt băng khai trương
Ngày 15/01, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Trường Đại học Nguyễn Tất thành phối hợp tổ chức hội thảo “Ứng dụng và chuyển giao công nghệ công nghiệp 4.0 trong chuỗi giá trị sản xuất” và Khai trương điểm kết nối cung - cầu công nghệ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng cho biết, Điểm kết nối cung cầu công nghệ là một trong các giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm triển khai Luật Chuyển giao công nghệ vào thực tiễn, đóng góp cho sự phát triển của thị trường KH&CN của Việt Nam. Hoạt động này sẽ thúc đẩy chuyển giao công nghệ, ứng dụng và thương mại hóa kết quả nghiên cứu, giúp cho doanh nghiệp đổi mới công nghệ, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng lực cạnh tranh trên địa bàn thành phố và cả nước nhằm đưa KH&CN vào phục vụ đời sống kinh tế, xã hội.

TS. Trần Ái Cầm, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bày tỏ, Điểm kết nối này được thành lập sẽ tạo điều kiện kết nối giữa trường Đại học với các địa phương, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu, chuyển giao công nghệ… để đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngoài việc kết nối cung cầu công nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong khu vực, trong tương lai sẽ phát triển thành trung tâm kết nối cung cầu trên phạm vi cả trong nước và quốc tế.

Cùng ngày đã diễn ra Hội thảo “Ứng dụng và chuyển giao công nghệ công nghiệp 4.0 trong chuỗi giá trị sản xuất”. Tại đây, các chuyên gia, doanh nghiệp cùng các nhà khoa học đã trao đổi, thảo luận những vấn đề về: Quản lý và truy xuất chuỗi nông sản tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, hệ sinh thái công nghệ trong phát triển Khu đô thị Sáng tạo phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, những thành tựu trong công tác xây dựng nền tảng bản đồ số 4D và kỹ sư Việt Nam làm chủ, dữ liệu lớn (Big Data) trong phân tích, đánh giá chất lượng nông sản Việt.

Tại sự kiện đã diễn ra lễ ký kết biên bản Hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với 04 đơn vị.

Tin, ảnh: Bảo Chi


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner