KH&CN địa phương Thứ bảy, 17/04/2021 , 02:28 pm
Cập nhật : 22/01/2021 , 16:01(GMT +7)
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thăm và tặng quà tại Thái Nguyên
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 21/1, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt và Đoàn công tác của Bộ KH&CN cùng đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tới trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ em khuyết tật tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Minh Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giang thép Thái Nguyên cho biết, kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2020 hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Một số chỉ tiêu tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Công ty đã từng bước vượt qua khó khăn do Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của Công ty, duy trì sản xuất ổn định, đảm bảo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động. Công ty luôn quan tâm chăm lo cải thiện điều kiện làm việc; bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường; khám chữa bệnh, điều dưỡng bệnh nghề;…Ngoài ra, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới, Công ty tặng 500 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

 

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt phát biểu 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đã chia vui với những kết quả mà Công ty đạt được trong thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, đời sống của người lao động trong tỉnh nói chung, của Công ty Cổ phần Giang thép Thái Nguyên nói riêng vẫn được đảm bảo. Tự hào hơn khi Công ty là con chim đầu đàn của nền công nghiệp nặng và vinh dự được 3 lần Bác Hồ về thăm và động viên, đồng thời Công ty vẫn giữ được truyền thống trên 60 năm hình thành và phát triển, vượt qua mọi khó khăn, vẫn bền bỉ, nỗ lực hoàn thành các kế hoạch sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống cho người lao động.

Đoàn công tác của Bộ KH&CN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã thăm, chúc Tết và tặng quà cho tập thể và công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tại đây, Đoàn công tác của Bộ KH&CN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã thăm, chúc Tết và tặng quà cho tập thể và 50 suất quà cho 50 công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, đoàn đại biểu cũng đã đến Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên. Với sứ mệnh là chăm sóc và định hướng nghề nghiệp cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các vùng lân cận (Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Yên Bái,…), trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên (trước đây là Trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên) đã trở thành mái ấm tình thương, chắp cánh những ước mơ trong cuộc sống cho các em.

 

Đoàn công tác của Bộ KH&CN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã thăm, chúc Tết và tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên

Hiện nay, tại Trung tâm tiếp nhận hầu hết các em là đối tượng khuyết tật nặng có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, trong tổng số 301 học sinh đang học tại trường có 76 em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có gia đình có 2 đến 3 người con đều bị khuyết tật, có em là nạn nhân của chất độc màu da cam để lại, nhiều em con em dân tộc ở các huyện miền núi xa xôi, hẻo lánh nên còn thiếu sự quan tâm chăm sóc của thường xuyên của cha mẹ và gia đình.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt bày tỏ xúc động khi được thăm Trung tâm Hỗ trợ và phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật. Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt khẳng định mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng các cháu ở Trung tâm đã nhận được sự quan tâm chu đáo của chính quyền tỉnh Thái Nguyên và cộng đồng xã hội.

Tại đây, Đoàn công tác của Bộ KH&CN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã thăm, chúc Tết và tặng quà và trao kinh phí 50 triệu động hỗ trợ cho Trung tâm.

Tin, ảnh: Nhóm PV


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner