Năng lượng nguyên tử Thứ tư, 12/05/2021 , 02:22 am
Cập nhật : 24/06/2020 , 11:06(GMT +7)
VINATOM ký thỏa thuận hợp tác với Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên
Các đại biểu tham dự Lễ ký kết
Thông tin từ Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VINATOM) cho biết, mới đây, tại Hà Nội, VINATOM và Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên (INPC), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với mục tiêu tăng cường hoạt động hợp tác nghiên cứu và phát huy hiệu quả nguồn lực khoa học và công nghệ (KH&CN).

Tham dự Lễ ký kết, về phía VINATOM có TS. Trần Chí Thành, Viện trưởng; TS. Trần Ngọc Toàn, Phó Viện trưởng; Lãnh đạo và một số cán bộ nghiên cứu của một số đơn vị trực thuộc. Về phía INPC có GS. Phạm Quốc Long, Viện trưởng; PGS. TS. Phạm Thị Hồng Minh, Phó Viện trưởng và một số cán bộ nghiên cứu.

Theo Thỏa thuận hợp tác, hai Bên thống nhất triển khai thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khai thác, sàng lọc các hợp chất thiên nhiên từ tài nguyên thảo dược, sinh vật ở đất liền, dưới biển và vi sinh vật để phát triển các sản phẩm thực phẩm chức năng và dược phẩm hỗ trợ tăng khả năng chống phóng xạ của con người trong lĩnh vực chiếu xạ. Nghiên cứu sử dụng các phụ gia đất hiếm, nguyên tố hiếm để tăng hoạt tính sinh học trong cây trồng thảo dược và các sinh vật. Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật chiếu xạ để tăng hoạt tính của các hợp chất có hoạt tính sinh học nguồn gốc tự nhiên hoặc bán tổng hợp.

VINATOM và INPC ký kết Thỏa thuận hợp tác

Hai bên cũng có kế hoạch triển khai nghiên cứu cơ bản, ứng dụng các sản phẩm và phát triển nguồn nhân lực thông qua các chương trình nghiên cứu, các khóa đào tạo trong và ngoài nước.

Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VINATOM và INPC tạo ra cơ hội cho việc tăng cường sử dụng kỹ thuật hạt nhân trong nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng các sản phẩm, dược phẩm từ các hợp chất thiên nhiên.

Tin, ảnh: Hà Chi


 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner