Chính sách KH&CN Chủ nhật, 17/01/2021 , 05:16 pm
Cập nhật : 20/08/2019 , 16:08(GMT +7)
Truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Trần Kiều
Chiều 19/8, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Trần Kiều tại nhà riêng số 1 Lê Phụng Hiểu (đồng chí Nguyễn Trần Kiều sinh năm 1942 mất năm 2009).

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Trần Kiều – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường nay là Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ KH&CN.

Cùng tham dự buổi lễ có ông Đặng Quang Huấn, Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ; ông Phùng Bảo Thạch – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; ông Đỗ Việt Trung – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; bà Lê Ngân Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đại diện gia đình đồng chí Nguyễn Trần Kiều

Trước đó, nhằm ghi nhận công lao đóng góp của đồng chí Nguyễn Trần Kiều, Bộ KH&CN đã trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí. Ngày 1/7/2019, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 1126/QĐ-CTN về việc truy tặng Huân chương Lao động cho đồng chí Nguyễn Trần Kiều đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ truy tặng, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng khẳng định: Nhằm ghi nhận những đóng góp của đồng chí Nguyễn Trần Kiều, Chủ tịch nước đã ký Quyết định truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là kết quả của những nỗ lực cống hiến của đồng chí Nguyễn Trần Kiều cho sự nghiệp chung của ngành và đất nước. Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh: “Tôi rất vinh dự có mặt tại buổi lễ trang trọng này để bày tỏ sự kính trọng và thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động cho đại diện gia đình đồng chí Nguyễn Trần Kiều". Đây là niềm vinh dự không chỉ của gia đình mà còn là của ngành KH&CN trong sự nghiệp phát triển đất nước.

Tại buổi lễ, đại diện gia đình đã bày tỏ niềm vinh dự khi đón nhận phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm, ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Bộ KH&CN đã thực hiện các chế độ chính sách đối với gia đình nói riêng cũng như các cán bộ đã nghỉ hưu nói chung.

Tin, ảnh: Đăng Minh

 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner