Hội nhập Quốc tế Thứ sáu, 14/06/2024 , 06:59 pm
Cập nhật : 24/04/2024 , 08:04(GMT +7)
Thúc đẩy chia sẻ và hợp tác phát triển Trí tuệ nhân tạo (AI) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy phát biểu tại Hội thảo.
Từ ngày 22-24/4/2024, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Hội đồng Đại Tây Dương phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội thảo AI Connect lần thứ II tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thúc đẩy chính sách quản lý và phát triển AI có trách nhiệm.

Hội thảo thu hút sự tham gia của gần 50 đại diện các cơ quan chính phủ, các tổ chức và các công ty công nghệ đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.


Toàn cảnh Hội thảo AI Connect lần thứ II tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại diện tham dự Hội thảo đã trình bày, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và thảo luận nhiều nội dung của AI: quản trị và đạo đức AI, các mô hình AI, các vấn đề tiêu chuẩn và dữ liệu, AI trong y tế .., cho thấy quyết tâm và nỗ lực của từng quốc gia trong việc phát triển các chiến lược AI mạnh mẽ, thúc đẩy hợp tác quốc tế chặt chẽ giữa các tổ chức, cá nhân để hướng tới phát triển AI có trách nhiệm.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy cho rằng, Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang được kỳ vọng trở thành một khu vực phát triển năng động trên thế giới. Các quốc gia thành viên cần tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm để củng cố hợp tác quốc tế vì mục tiêu phát triển AI bền vững.  

Bà Anne Benjaminson, Phó Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn tới Bộ KH&CN trong công tác phối hợp tổ chức và cho biết, Hội thảo AI Connect là chuỗi sự kiện khẳng định trách nhiệm và đóng góp của Hoa Kỳ cho quá trình phát triển có trách nhiệm và toàn diện công nghệ AI, mang lại lợi ích cho con người ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương theo đúng như quy định tại Nguyên tắc AI của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD).

Bà Anne Benjaminson, Phó Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ tại Hội thảo.

Trong chương trình chung của Hội thảo, các đại biểu cũng đã thăm thực tế tại một số cơ sở đào tạo thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh như Trường Đại học Bách Khoa, Trường Công nghệ thông tin, và trao đổi với một số đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. 

Tin, ảnh: PV


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner