Hoạt động KH&CN Thứ bảy, 18/09/2021 , 02:31 pm
Cập nhật : 16/07/2021 , 10:07(GMT +7)
Sáng 16/7 diễn ra Chung kết Cup Khởi nghiệp toàn cầu cấp Quốc gia tại Việt Nam
Vòng Chung kết Cup Khởi nghiệp toàn cầu cấp Quốc gia tại Việt Nam (EWC Vietnam 2021) sẽ bắt đầu diễn ra từ 10h00 sáng bằng hình thức trực tuyến để lựa chọn 01 dự án tiêu biểu nhất tham gia thi cuộc thi toàn cầu và công bố thêm 04 dự án sẽ tranh tài trong khu vực ASEAN.

Được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2019, Cuộc thi Cúp Khởi nghiệp Toàn cầu 2021 (Entrepreneurship World Cup – EWC) đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp trực thuộc Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam ngay từ đầu đã được lựa chọn là đơn vị tổ chức cuộc thi EWC Vietnam.

Vòng Chung kết Cúp Khởi nghiệp Toàn cầu Việt Nam diễn ra để lựa chọn 01 dự án tiêu biểu nhất tham gia thi cuộc thi toàn cầu và công bố thêm 04 dự án sẽ tranh tài trong khu vực ASEAN.

Chương trình được tường thuật trực tiếp trên https://diendandoanhnghiep.vn/, https://khoinghiep.org.vn/ và fanpage https://www.facebook.com/khoinghiepVCCI 

Các dự án tham dự EWC được khuyến khích thuộc 15 lĩnh vực, trong đó tập trung nhiều vào công nghệ số (Big Data/AI, Block Chain, IoT, VR/AR), công nghệ theo các ngành (Cleantech, Edtech, Fintech, Foodtech, Agritech, Robotics) … Những lĩnh vực này đã mang đến những thách thức lớn cho startup Việt nhưng được giới trẻ hết sức quan tâm, hưởng ứng

4 dự án có mặt tại Vòng Chung kết EWC Vietnam 2021: Anhome, GreenJoy, HASU, Yeu La Du

Dự án Anhome: Với gần 3 năm nghiên cứu và phát triển các thiết bị thông minh trên nền tảng AI & IoT toàn cầu, AnHome ra đời với mong muốn giúp các hãng thiết bị, đồ dùng điện dân dụng, gia dụng "hô biến" sản phẩm truyền thống thành sản phẩm thông minh chỉ bằng 1 bộ kit IoT AnHome tích hợp trực tiếp vào sản phẩm trên thị trường của họ, giúp tối ưu cuộc sống người dùng và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Dự án GreenJoy: Nhằm thay thế hoàn toàn đồ nhựa dùng một lần, Green Joy đã nghiên cứu phương pháp xử lý cỏ bàng – một giống cỏ phổ biến tại Đồng bằng sông Cửu Long để sản xuất ra ống hút cỏ có thể phần hủy hoàn toàn và các vật dụng khác làm từ cỏ như quai cầm ly, đế lót ly, giỏ xách.

Dự án HASU: HASU được tạo ra như một giải pháp cho từ 50 tuổi trở lên, chăm sóc họ không chỉ về sức khỏe thể chất mà còn cả sức khỏe tinh thần và kết nối xã hội. Thông qua một ứng dụng di động với giao diện và tính năng hết sức thân thiện, người cao tuổi chỉ cần chạm nhẹ vào chuyên mục mình quan tâm là có thể dễ dàng luyện tập nâng cao sức khoẻ, học các khoá học như học hát cùng NSND Thanh Hoa, học vẽ, học nấu ăn... giải trí cùng rất nhiều sách đọc, sách nói, video và kết nối với người thân giúp tăng cường tương tác, thấu hiểu giữa các thành viên trong gia đình.

Dự án Yeu La Du: Yêu Là Đủ là hệ sinh thái giáo dục giới tính online tại Việt Nam với hơn 3.374.911 thành viên online. Để tự gây quỹ một cách bền vững cho hoạt động của mình, Yêu Là Đủ phát triển các ngành hàng liên quan đến tình yêu, giới tính với thị trường đầy tiềm năng (hơn 40 triệu USD$). Song song với việc xây dựng cộng đồng, Yêu Là Đủ còn xây dựng được hệ sinh thái bao gồm nhiều doanh nghiệp trong các mảng có liên quan đến tình yêu và giới tính như Shop Bán tình yêu - Yêu Là Đủ Shop với doanh thu hơn 20.000$ mỗi tháng.

Tin, ảnh: Bảo Chi


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner