Tiềm lực KH&CN Thứ sáu, 01/12/2023 , 07:11 pm
Cập nhật : 02/11/2023 , 11:11(GMT +7)
Lancs Networks: Giải pháp mạng và an toàn bảo mật thông tin
Ông Hà Thế Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần công nghệ mạng Lancs Networks trả lời
Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, sản xuất các thiết bị, giải pháp và an ninh mạng, sau 4 năm, Công ty cổ phần công nghệ mạng Lancs Việt Nam (Lancs Networks) được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp mạng và an toàn bảo mật thông tin cho mọi đối tượng khách hàng.

Những giải pháp “Make in Viet Nam”

Hiện tại, lĩnh vực nghiên cứu chủ chốt của công ty là các thiết bị mạng “Make in Viet Nam” - toàn bộ về thiết kế, phát triển về các phần mềm nhúng, phần mềm, hệ điều hành và các hệ thống ứng dụng đều được các kỹ sư của công ty là người Việt Nam phát triển, làm chủ công nghệ và tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất.

Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp một số dịch vụ công nghệ và an ninh mạng, gồm: các giải pháp/sản phẩm an ninh mạng; dịch vụ cung cấp các giải pháp về cơ sở dữ liệu, các phương án và các chính sách để đảm bảo an ninh mạng cho các hộ gia đình, cho các doanh nghiệp và các cơ quan của Nhà nước. 

Theo ông Hà Thế Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần công nghệ mạng Lancs Networks, năm 2020, đội ngũ R&D của Lancs đã hoàn thiện hai công nghệ lõi là công nghệ xử lý gói tin tốc độ cao trong chip (Lancs FPGA) và hệ điều hành cho các giải pháp an ninh mạng (Lancs NOS), dựa trên hai bằng sáng chế về Zero Trust và Shared Memory mà công ty đăng ký ở Mỹ.

Với việc sở hữu 2 công nghệ lõi độc quyền, Lancs Networks đã nhanh chóng vươn lên là một trong những đối tác tin cậy của Khối cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp và hộ gia đình. Chỉ trong nửa đầu năm 2023, giá trị công ty đã tăng gấp 10 lần so với năm trước. 

Ông Hà Thế Trường bày tỏ hy vọng các đơn vị ban ngành có sự hỗ trợ kịp thời cho những doanh nghiệp Việt tự chủ công nghệ nói chung và Lancs Networks nói riêng để doanh nghiệp có thể hoàn thành sứ mệnh định hướng trở thành đầu tàu trong phát triển giải pháp mạng nội địa vì cộng đồng, tiến tới gia nhập thị trường quốc tế, từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ công nghệ. 

Ông Hà Thế Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần công nghệ mạng Lancs Networks trả lời phỏng vấn bên lề Hội nghị Martech - Con đường tăng trưởng của doanh nghiệp.

Phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng mạng

Lancs Networks là doanh nghiệp đầu tiên làm chủ cả giải pháp về thiết bị mạng và an ninh mạng ở Việt Nam; đồng thời cũng tính đến những đặc thù của những người sử dụng mạng cũng như những doanh nghiệp hiện tại đang sử dụng mạng và các thiết bị mạng ở Việt Nam, bao gồm các quy mô, đặc tính về mặt chức năng, đặc điểm của người sử dụng. Chính vì thế, các giải pháp của công ty đã được chi tiết hóa, thiết kế cho người dùng Việt Nam và thị trường Việt Nam. 

Với thế mạnh sở hữu và ứng dụng hai công nghệ lõi (Lancs NOS và Lancs FPGA); đây chính là nền tảng để phát triển, chế tạo các sản phẩm, giải pháp mạng và an toàn bảo mật thông tin của doanh nghiệp; cũng là tiền đề để sản xuất ra các thiết bị, giải pháp mạng mang tính đặc thù mà không phải nhập khẩu từ nước ngoài. Do đó, lợi thế cạnh tranh của Lancs về chi phí, giá thành so với các đối thủ nước ngoài là rất lớn.

Hai công nghệ lõi độc quyền Lancs NOS và Lancs FPGA của Lancs Networks.

Lancs Networks đang phát triển và thương mại hóa các sản phẩm trong hệ sinh thái đầy đủ trong hệ thống mạng như WiFi, Mesh, thiết bị chuyển mạch lớp 2 và lớp 3, thiết bị router cho doanh nghiệp, Data Center và nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (Telco), thiết bị an toàn bảo mật thế hệ mới NGFW.

Một số dòng sản phẩm của công ty như LINKSAFE - giải pháp công nghệ dựa trên nền tảng SASE, SD - WAN đảm bảo truy cập tin cậy, bảo vệ người dùng an toàn mọi lúc, mọi nơi, trên mọi nền tảng thiết bị từ điện thoại thông minh, máy tính, cho đến các dịch vụ cloud.  Các sản phẩm đang được thương mại hoá với giá cả hợp lý, tính năng đa dạng, phù hợp với định hướng của người dùng nội địa và đủ khả năng cạnh tranh trực tiếp với các dòng sản phẩm của nước ngoài.

Ông Hà Thế Trường cho biết, theo thống kê hiện tại, các công nghệ nền tảng SD-WAN & SASE là các công nghệ phổ biến của các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn và của các cơ quan nhà nước sử dụng. Dự báo trong tương lai, sẽ có đến hơn 70% doanh nghiệp, cơ quan sử dụng các công nghệ này trong năm 2025. Theo đó, công ty sẽ ứng dụng và phát triển các công nghệ này và đưa ra thị trường Việt Nam với mục tiêu là phổ cập đến từng hộ gia đình, các doanh nghiệp và các cơ quan cần thiết.

Trong tương lai, doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh phát triển những thiết bị mạng đa dạng, hiện đại và tối ưu hơn cho khách hàng. Hơn nữa, Lancs sẽ phấn đấu nghiên cứu và phát triển để tiên phong cung cấp giải pháp, thiết bị mạng và an toàn thông tin đạt chuẩn quốc tế; làm chủ công nghệ lõi, sản xuất thiết bị “sạch”; cung cấp giải pháp đặc thù và mang dịch vụ cao cấp tới khách hàng với chi phí hợp lý.

Hai công nghệ lõi nền tảng của Lancs Networks:  

Lancs NOS (Networks Operating System) là hệ điều hành cho các thiết bị, giải pháp mạng, an ninh mạng, an toàn thông tin. Hệ điều hành mạng Lancs NOS cung cấp đầy đủ các tính năng về mạng, an ninh mạng, cho phép phát triển các thiết bị như Multilayer Switch, Router, Multimedia Gateway, NGFW và các giải pháp trên nền tảng SD-WAN & SASE.

Lancs FPGA là giải pháp công nghệ xử lý gói tin tốc độ cao ứng dụng công nghệ FPGA (từ lớp 2 đến lớp 7), như tính năng tăng tốc chuyển tiếp nhiều lớp, phân tích, mã hoá, DPI (Deep Packet Intrustion). Lancs FPGA cho phép người Việt tự chủ công nghệ chip, tiệm cận với các công nghệ của các hãng hàng đầu trên thế giới như Intel FPGA, Xilinx; giúp phát triển các thiết bị mạng, an toàn thông tin cho các cơ quan chính phủ, các tổ chức có mức độ yêu cầu an toàn đặc biệt.

Bài, ảnh: Thùy Linh

 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner