Hoạt động KH&CN Thứ năm, 22/10/2020 , 12:49 pm
Cập nhật : 23/09/2020 , 21:09(GMT +7)
Hợp tác ba bên thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ
Ảnh: Lễ ký kết
Ngày 21/9, tại Bắc Ninh, đã diễn ra lễ ký kết ba bên giữa Bộ Công thương, Samsung Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh về chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Theo biên bản ghi nhớ, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh sẽ được thực hiện trong 6 năm từ 2020 - 2025 gồm: Chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp và chương trình phát triển nhà cung ứng lần đầu tiên thực hiện tại một địa phương. Các chuyên gia của Samsung sẽ trực tiếp khảo sát, đánh giá và doanh nghiệp Việt Nam nhận trực tiếp tư vấn, làm việc để cải tiến quy trình sản xuất, hoàn thiện các tiêu chuẩn trong cung ứng sản phẩm, linh kiện để tham gia chuỗi cung ứng cho Samsung. Các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn cũng được ưu tiên cung ứng sản phẩm, dịch vụ trong chuỗi sản xuất của Samsung ở nhiều lĩnh vực lương thực, y tế, công nghiệp hỗ trợ, vận tải… 

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cho biết, Samsung Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác với Chính phủ và các cơ quan liên quan, tích cực mở rộng các hoạt động phát triển ngành công nghiệp phụ trợ theo các lĩnh vực chuyên sâu hơn nữa trong thời gian tới; chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho các doanh nghiệp phụ trợ tại Bắc Ninh, hỗ trợ các doanh nghiệp bảo đảm năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất, vươn tầm quốc tế.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng sự kiện ký kết này đánh dấu sự hợp tác giữa Chính phủ, địa phương và doanh nghiệp đầu tàu. Đây là mô hình tốt cần nhân rộng để thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ. Vì vậy, Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới Bộ Công Thương cần cụ thể hóa các chương trình, cam kết thực thi hiệu quả. Hoàn thiện thể chế liên quan, với các cơ chế hỗ trợ tập trung như vốn, nhân lực, thị trường và vận hành có hiệu quả các trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp. Địa phương cũng cần tập trung nguồn lực thu hút FDI hiệu quả, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng trung tâm hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp.

Tin, ảnh: DH

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner