Hoạt động KH&CN Thứ năm, 18/07/2024 , 11:43 pm
Cập nhật : 07/06/2024 , 12:06(GMT +7)
Hơn 350 gian hàng tham gia Triển lãm Vietnam ICTComm và Telefilm 2024
Thứ trưởng Hoàng Minh cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.
Triển lãm Quốc tế Viễn thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Vietnam ICTComm 2024 và Triển lãm Quốc tế Phim và Truyền hình Việt Nam - Telefilm Vietnam 2024 kỳ vọng hỗ trợ thúc đẩy chuyển giao công nghệ, xúc tiến hợp tác đầu tư, phát triển kinh doanh giữa doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông và phát thanh, truyền hình.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hoàng Minh chia sẻ như trên tại Lễ khai mạc Vietnam ICTComm 2024 và Telefilm Vietnam 2024 diễn ra ngày 6/6/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm có quy mô hơn 10.000 m2, thu hút hơn 350 gian hàng của hơn 200 đơn vị trong nước và quốc tế như: Hoa Kỳ, Đức, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Singapore, Indonesia… trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghệ tiên tiến mới nhất từ nền tảng, giải pháp, thiết bị phần cứng, phần mềm về viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông, bên cạnh đó là mảng nội dung số và công nghệ sản xuất các chương trình truyền hình góp phần mang lại sự phong phú, hấp dẫn của Triển lãm.

Thứ trưởng Hoàng Minh cho biết: những năm qua, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự quyết tâm, nỗ lực, trách nhiệm, ngành KH&CN đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, thị trường KH&CN được chú trọng phát triển giúp đẩy nhanh chuyển giao và ứng dụng các thành tựu KH&CN vào sản xuất và đời sống; công tác xúc tiến, quảng bá sản phẩm KH&CN tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc, hạn chế trong hoạt động thương mại hóa kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, doanh nghiệp khó tiếp cận với nguồn cung công nghệ, thiết bị có chất lượng.

Thứ trưởng khẳng định, thông qua Triển lãm này, giúp cá nhân, tổ chức trong nước có cơ hội học hỏi, tiếp cận những sáng kiến, công nghệ, thiết bị của doanh nghiệp nước ngoài từ đó đưa ra được những ý tưởng phát triển riêng hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong nước và thị trường khu vực. Triển lãm kỳ vọng góp phần quảng bá những phát kiến, giới thiệu nhiều sản phẩm mới đóng góp vào việc chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh, tận dụng cơ hội đổi mới công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. 

Các đại biểu tham dự Triển lãm.

Nhằm cập nhật các xu hướng công nghệ của thế giới và thảo luận các vấn đề chính sách đặt ra cho Việt Nam, chuỗi các hội thảo sẽ được tổ chức bên lề Triển lãm gồm: “Giải pháp số hóa, sao lưu và phục hồi dữ liệu”, “Bảo mật toàn diện trên môi trường mạng”, “Chuyển đổi số và ứng dụng AI”, “AI đa phương tiện và thúc đẩy học tập trực tuyến”, “Chuyển đổi số và tự động hóa quy trình làm việc: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo - Hướng tới tương lai”. 
 
Tin, ảnh: Đăng Minh
 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner