Sở hữu trí tuệ Thứ hai, 01/03/2021 , 03:06 pm
Cập nhật : 25/12/2020 , 06:12(GMT +7)
Hoàn thiện các quy chế thẩm định đơn liên quan đến văn bằng bảo hộ
Toàn cảnh Hội thảo
Sau khi Quy chế được hoàn thiện và ban hành sẽ góp phần đảm bảo chất lượng và thời hạn xử lý đơn yêu cầu cấp lại, sửa đổi, gia hạn, duy trì, chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ và chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp.

Ngày 25/12/2020, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức buổi Hội thảo “Lấy ý kiến góp ý nhằm hoàn thiện các Quy chế thẩm định đơn liên quan đến văn bằng bảo hộ” tại Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ. Tham dự Hội thảo có 26 Tổ chức dịch vụ Đại diện sở hữu công nghiệp.

Tại Hội thảo, các thành viên trong Tổ soạn thảo đã trình bày các vấn đề chính của Dự thảo Quy chế thẩm định hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp và Quy chế thẩm định đơn yêu cầu cấp lại, sửa đổi, gia hạn, duy trì và chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ. Các chuyên gia đã góp ý tích cực thông qua các ý kiến tham luận, đề xuất trao đổi đề nghị làm rõ cũng như nêu những tình huống đặc biệt và cách xử lý các tình huống này để thống nhất áp dụng. 
 
Thông qua Hội thảo, các đại biểu đã có dịp trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến nội dung của 2 Dự thảo Quy chế nêu trên. Các ý kiến của các đại biểu đều đánh giá cao nỗ lực của Trung tâm Thẩm định Sau cấp văn bằng - đơn vị chủ trì trong việc xây dựng các Dự thảo Quy chế Thẩm định hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp và Quy chế thẩm định đơn yêu cầu cấp lại, sửa đổi, gia hạn, duy trì và chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ. Ý kiến của các đại biểu tập trung đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện hơn nữa quy trình thẩm định đơn liên quan đến văn bằng bảo hộ.
 
Tin, ảnh: PV
 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner