Chính sách KH&CN Thứ năm, 18/07/2024 , 11:57 pm
Cập nhật : 21/08/2023 , 11:08(GMT +7)
Đoàn kiểm tra số 887 của Bộ Chính trị triển khai kiểm tra đối với Ban Cán sự Đảng Bộ Khoa học và Công nghệ
Đại tướng Lương Cường - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục CTQĐND VN, Trưởng đoàn, phát biểu
Đoàn kiểm tra số 887 của Bộ Chính trị công bố Quyết định, Kế hoạch, Chương trình kiểm tra công tác cán bộ đối với Ban cán sự Đảng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Ngày 21/8/2023, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra số 887 của Bộ Chính trị triển khai kiểm tra đối với Ban Cán sự Đảng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác cán bộ theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Đại tướng Lương Cường - Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam làm Trưởng đoàn kiểm tra, chủ trì buổi làm việc.
 
Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; các đồng chí thành viên trong Đoàn kiểm tra số 887; các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng Bộ KH&CN; lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Lương Cường nhấn mạnh, cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng; công tác cán bộ là khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và toàn bộ hệ thống chính trị. Đây là cuộc kiểm tra thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2023. Thông qua kiểm tra để đánh giá đúng, thực chất kết quả, ưu điểm, những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, khuyết điểm, vi phạm (nếu có) và nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện công tác cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đồng thời, đây cũng là dịp để trao đổi những vấn đề mới phát sinh trong thực tiễn, những vấn đề khó, vướng mắc trong thực hiện, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả để tiếp tục phát huy và báo cáo, đề xuất, kiến nghị để Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, quyết định.
 
Đại tướng Lương Cường ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị các báo cáo của Ban Cán sự Đảng Bộ KH&CN và các đơn vị trực thuộc về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác cán bộ. Đại tướng yêu cầu Ban Cán sự Đảng Bộ KH&CN và các đơn vị được kiểm tra quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện nghiêm Quyết định 887 của Bộ Chính trị, đề cao trách nhiệm, biến đợt kiểm tra thành tự kiểm tra và coi đây là một dịp tốt để nhìn nhận lại kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, 3 năm thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng, đánh giá lại kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác cán bộ của cơ quan, đơn vị mình; làm rõ thêm những kiến nghị, đề xuất, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thu hút, giữ chân và sử dụng nguồn nhân lực chất xám gắn với chức năng, nhiệm vụ của ngành KH&CN…
 

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nghe Ban Cán sự Đảng Bộ KH&CN báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cán bộ theo Nghị quyết Đại hội XIII của  Đảng, Kế hoạch số 10-KH/TW của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW. Các đại biểu đều nhất trí cao với dự thảo Báo cáo và đã có các ý kiến trao đổi, đề nghị làm rõ hơn một số nội dung trong Báo cáo.

Theo Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, Ban Cán sự Đảng Bộ KH&CN nhận thức sâu sắc việc kiểm tra là hết sức cần thiết và có ý nghĩa quan trọng để kiểm điểm, đánh giá về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết của Đảng về công tác cán bộ; là cơ hội để rà soát, đánh giá các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong các văn bản đã được triển khai và những yêu cầu chưa thực hiện được hoặc đã thực hiện nhưng chưa đầy đủ, chưa hiệu quả. Từ đó, kịp thời xác định nguyên nhân, giải pháp để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trong thời gian tới; kịp thời phản ánh, báo cáo, đề xuất với cấp có thẩm quyền để có các chỉ đạo, giải pháp nhằm tạo điều kiện, thúc đẩy yêu cầu xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ khoa học nói chung và công tác cán bộ của Bộ KH&CN nói riêng.
 


Đồng chí Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN phát biểu tại buổi làm việc.

Ban Cán sự Đảng Bộ quán triệt nghiêm túc ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác cán bộ đối với sự ổn định, phát triển của Bộ, của mỗi đơn vị trực thuộc Bộ. Với trách nhiệm của cơ quan tham mưu cho Chính phủ thực hiện chức năng quản lý nhà nước về KH&CN, chịu trách nhiệm về sự hình thành, phát triển của hệ thống tổ chức và nhân lực KH&CN, Bộ KH&CN có trách nhiệm triển khai các Nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương về công tác cán bộ xét trên cả phạm vi toàn ngành, đối với hệ thống nhân lực của ngành KH&CN và phạm vi nội bộ các đơn vị của Bộ.

“Chúng tôi trân trọng và nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng đoàn, ý kiến trao đổi, góp ý của các đồng chí thành viên Đoàn Kiểm tra đối với Báo cáo của Ban Cán sự Đảng và các nội dung cụ thể của công tác cán bộ của Bộ, trách nhiệm đối với xây dựng, phát triển đội ngũ của cả ngành KH&CN. Ban Cán sự Đảng sẽ tiếp tục chỉ đạo đơn vị tham mưu hoàn thiện dự thảo báo cáo và rà soát các công việc có liên quan đã được Đoàn Kiểm tra trao đổi, đề nghị làm rõ”, Bộ trưởng nhấn mạnh./.
Tin: Linh Chi. Ảnh: Văn Nguyên

Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner