Tiềm lực KH&CN Thứ sáu, 08/12/2023 , 05:07 pm
Cập nhật : 02/11/2023 , 09:11(GMT +7)
Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ: Mang nhiều phần quà ý nghĩa đến với các em học sinh xã nghèo ở Lào Cai
Đoàn công tác tặng 2 bộ máy tính cho trường mầm non Pa Cheo.
Với tổng giá trị phần quà là hơn 200 triệu đồng, Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Đoàn công tác Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an đã mang đến hàng trăm phần quà gửi đến các em học sinh tại xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai với mong muốn chung tay giúp sức, thắp lên ngọn lửa yêu thương, tiếp thêm niềm vui cho các em đến trường, nhất là khi mùa đông đang đến gần.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, từ ngày 28-30/10/2023, Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN phối hợp với Đoàn công tác Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an tổ chức chương trình “Mùa đông yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa dành tặng các em học sinh tại xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Các em học sinh hào hứng tham gia trò chơi cùng Đoàn công tác.

Pa Cheo là xã nghèo của huyện Bát Xát, cách trung tâm huyện gần 40 km, toàn xã có 628 hộ dân với hơn 3000 nhân khẩu, trong đó người Mông chiếm 99,6%. Kinh tế của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Được sự quan tâm, đầu tư của Đảng và Nhà nước, các chương trình mục tiêu Quốc gia được triển khai đang từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào nơi đây. 

Xã có 03 trường học từ mầm non đến trung học cơ sở (THCS) với hơn 1000 em học sinh.  Những năm qua công tác giáo dục của địa phương có nhiều khởi sắc, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thu được nhiều kết quả khả quan nhưng vẫn còn nhiều khó khăn do địa hình phức tạp, chia cắt, giao thông đi lại khó khăn.

Chia sẻ với những khó khăn của xã, Đoàn công tác cùng với các đơn vị tài trợ đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên, tặng các phần quà trị giá hơn 200 triệu đồng cho Trường PTDT bán trú Tiểu học Pa Cheo, trường THCS Pa Cheo, trường Mầm non Pa Cheo và 05 điểm trường trực thuộc; gồm 02 máy chiếu, 04 bộ máy tính, 05 bản đồ hành chính Việt Nam phục vụ giảng dạy của thầy cô, 100 bộ đệm, chăn ấm; gần 500 suất quà gồm áo ấm, ba lô học sinh và một số đồ dùng học sinh…

 

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Ngoại tuyến tặng quà cho xã Pa Cheo.

Ngoài ra, Đoàn còn tặng 1 máy lọc nước cho Công an xã Pa Cheo; tổ chức khám mắt, tặng kính và tư vấn sức khỏe về mắt cho các giáo viên và học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học Pa Cheo. Đoàn đã dành thời gian đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và con nuôi Đồn Biên phòng A Mú Sung.

Tặng quà cho các em học sinh xã Pa Cheo.

Đoàn công tác tổ chức khám mắt cho các em học sinh tại xã Pa Cheo.

Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Bí thư Đảng ủy xã Pa Cheo gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Cục Ngoại tuyến, Công an tỉnh Lào Cai, Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN, các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã quan tâm tổ chức chương trình hết sức ý nghĩa tại xã Pa Cheo, tặng quà cho các trường học và các em học sinh. “Những món quà là nguồn động viên rất lớn, chứa đựng tấm lòng nhân văn, nhân ái của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm gửi đến nhà trường và các em học sinh nơi vùng biên cương xa xôi”, đồng chí Đỗ Xuân Chiến chia sẻ. 

Tin, ảnh: Thùy Linh 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner