Sở hữu trí tuệ Thứ bảy, 26/09/2020 , 05:17 am
Cập nhật : 29/06/2020 , 14:06(GMT +7)
Công bố nhãn hiệu chứng nhận cho cà rốt của Bắc Ninh
Cà rốt Gia Bình được bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận
Ngày 27/6, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với UBND huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ công bố văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm cà rốt của huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong nội dung của Đề án xây dựng, quản lý và quảng bá thương hiệu cho một số sản phẩm nông nghiệp và làng nghề tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2018- 2020.

Thực hiện Đề án “Xây dựng, quản lý và quảng bá cho một số sản phẩm nông nghiệp và làng nghề tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2018 – 2020”, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Ninh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành xây dựng, hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu “Cà rốt Gia Bình” nhằm bảo vệ và phát triển thương hiệu Cà rốt của địa phương cũng như đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KH&CN trong quá trình canh tác, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, mở rộng diện tích trên địa bàn, từ đó, thúc đẩy liên kết sản xuất, kinh doanh để gia tăng giá trị, hướng tới các thị trường xuất khẩu.

Bắt đầu gieo trồng từ năm 2010, đến nay, cà rốt trở thành cây màu chủ lực của huyện Gia Bình với diện tích canh tác hơn 500ha/vụ, mang lại giá trị kinh tế cao, tác động tích cực đến quá trình tái cơ cấu nông nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Tân, Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bắc Ninh khẳng định, để có được chứng nhận sản phẩm là sự nỗ lực của các cấp chính quyền và nhân dân huyện Gia Bình. Đây là công cụ pháp lý quan trọng chống lại những biểu hiện gian lận thương mại. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quảng bá, tìm đầu ra cho sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương, nâng cao đời sống nhân dân. 

Tin, ảnh: PV
Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Video  
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner