Giải thưởng báo chí về KH&CN Thứ tư, 12/05/2021 , 03:09 am
Cập nhật : 16/01/2015 , 18:01(GMT +7)
27/1: Tổ chức trao Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2014
Lễ trao giải thưởng báo chí KH&CN 2013
Dự kiến, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng báo chí KH&CN 2014 vào ngày 27/1 tại Hà Nội.

Đây là năm thứ ba Giải thưởng báo chí KH&CN (Giải thưởng) được tổ chức. Mục tiêu của Giải thưởng nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông KH&CN; ghi nhận và tôn vinh những tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN; tạo động lực khuyến khích các phóng viên, cơ quan báo chí tích cực tham gia tuyên truyền về KH&CN để góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào cuộc sống và sản xuất, kinh doanh; nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của KH&CN trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

So với hai lần tổ chức, Giải thưởng báo chí KH&CN 2014 ghi nhận vượt trội về số lượng và chất lượng. Các tác phẩm ở bốn thể loại: báo in, báo điện tử, báo hình, báo nói đã phản ánh bức tranh tổng thể về hoạt động KH&CN của cả nước trên các lĩnh vực như tôn vinh nhà khoa học, cơ chế chính sách, thành tựu nghiên cứu và các lĩnh vực KH&CN khác. 

Trong năm 2014, Ban tổ chức đã nhận được hơn 800 tác phẩm/nhóm tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả thuộc các báo, đài trung ương và địa phương trên cả nước, trong đó ghi nhận sự tham gia tích cực của các cơ quan báo chí địa phương như Cần Thơ, Bình Định, Đồng Nai, Nam Định, Thái Bình…Đặc biệt là sự tham gia của khối báo chí khu vực phía Nam thể hiện sự gia tăng về số lượng, đơn vị tham gia và chất lượng các tác phẩm dự thi.

Giải thưởng báo chí năm 2014 còn có sự tham gia chấm giải của 02 Hội đồng Sơ tuyển (khu vực phía Bắc và khu vực phía Nam) cùng Hội đồng Chung tuyển gồm các nhà báo, nhà khoa học, nhà quản lý có uy tín, trách nhiệm.

Qua 3 năm tổ chức, có thể khẳng định Giải thưởng đã góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò và tác động của khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông về hoạt động khoa học và công nghệ; Ghi nhận và tôn vinh tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về khoa học và công nghệ; Tạo động lực, phong trào nhằm phát triển công tác truyền thông về hoạt động khoa học và công nghệ, góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào cuộc sống và sản xuất kinh doanh; Chia sẻ kinh nghiệm thành công trong truyền thông về khoa học và công nghệ.

Tin, ảnh: Minh Châu

 

 


Ý kiến của bạn
Tên của bạn : *
E_mail : *
Tiêu đề : *
Nội dung : * (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
 
Mã bảo mật :   
   
Các tin khác

   
Xem tin theo ngày
   
 
Xem nhiều nhất

English
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website “truyenthongkhoahoc.vn” qua nguồn thông tin nào?
Bạn bè giới thiệu
Qua Google
Qua sách báo, quảng cáo banner