Bản in
Hơn 50 gian hàng giới thiệu mô hình khởi nghiệp tại Techfest vùng Đông Nam Bộ

Ngày 23/9, tại Vũng Tàu, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest vùng Đông Nam Bộ năm 2019.

Các hoạt động của Techfest vùng Đông Nam Bộ năm 2019 sẽ giúp quảng bá các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong vùng.

Dịp này, các doanh nghiệp cũng được giao lưu, cọ xát, học hỏi, kết nối với nhiều chuyên gia, tập đoàn đầu tư

Qua đó giúp các cơ quan quản lý Trung ương, địa phương nhận định, đánh giá để có chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp vùng Đông Nam Bộ một cách thiết thực và hiệu quả

Trong các dự án, sản phẩm được trưng bày và giới thiệu lần này có những sản phẩm, dự án rất thiết thực như: Máy lọc nước biển thành nước ngọt giá thành rẻ cho tàu đánh bắt xa bờ của Bà Rịa - Vũng Tàu, sản xuất phân hữu cơ vi sinh tận dụng từ chất thải trong quá trình sản xuất cao su, lò gạch và phế phẩm nông nghiệp… 

Techfest Vùng đã, đang và sẽ diễn ra sôi động tại nhiều địa phương trên cả nước. Đây không chỉ là sân chơi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp có mô hình kinh doanh mới, có khả năng tăng trưởng nhanh, mà đây còn là những địa chỉ tin cậy để kết nối thông tin trong mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam cũng như đưa khởi nghiệp trong nước vươn ra toàn cầu.

Techfest vùng Đông Nam Bộ là sự kiện mở màn cho chuỗi ngày hội tại các vùng trọng điểm như Techfest Tây Nguyên (tại Lâm Đồng), Techfest vùng Đồng bằng sông Cửu Long (tại Cần Thơ) và Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi Bắc Bộ 2019 (tại Hà Nội) đều sẽ được tổ chức vào tháng 10.

Đăng Minh